Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối cơ quan Trung ương lần thứ III diễn ra tại Hà Nội

Suckhoedoisong.vn - Đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương cho biết, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối cơ quan Trung ương lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 27, 28/9/2017 tại Hà Nội.

Đại hội là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của đoàn viên, thanh niên trong Khối với 300 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 100 nghìn đoàn viên, thanh niên trong Khối và 150 đại biểu khách mời là các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam...

Theo báo cáo của Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan Trung ương, giai đoạn 2012 - 2017, các cấp bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trong Khối đã đoàn kết, thống nhất, phát huy trí tuệ của thanh niên, không ngừng củng cố, xây dựng và phát triển công tác đoàn, phong trào thanh niên của Khối các cơ quan Trung ương đạt được những thành quả và dấu ấn rất quan trọng trên tất cả các mặt.

Đoàn viên thanh niên khối cơ quan Trung ương dâng hương tưởng niệm tại khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc

Trong đó, Đoàn khối đã xây dựng được hình ảnh thanh niên Khối các cơ quan Trung ương thời kỳ mới với 05 giá trị: “Bản lĩnh, Trí tuệ, Đoàn kết, Văn minh, Tình nguyện”. Việc phát hiện, nêu gương người tốt việc tốt, nhân rộng điển hình tiên tiến làm theo lời Bác được quan tâm, góp phần định hướng, tạo động lực để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành. Nhiều mô hình, cách làm hay được xây dựng, nhân rộng.

Bên cạnh đó, Đoàn Khối đã tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chung tay xây dựng nông thôn mới, an sinh xã hội; xung kích vì biển đảo quê hương; xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chung tay tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; đồng hành với thanh niên trong học tập nâng cao trình độ, nghề nghiệp và việc làm; đồng hành với thanh niên trong nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống văn hóa tinh thần; phát triển kỹ năng xã hội… đã được triển khai có trọng tâm, trọng điểm. Trong nhiệm kỳ đã 48.085 lượt đoàn viên thanh niên tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện, thu được 42.774 đơn vị máu; tổng kinh phí huy động của toàn Đoàn Khối tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới trong nhiệm kỳ qua đạt gần 97 tỷ đồng…

Tại cột cờ Lũng Cú và cất vang Quốc ca Việt Nam

Những thành quả trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Khối trong 5 năm qua đã góp phần quan trọng tham mưu cho các cấp ủy Đảng và hệ thống chính trị thực hiện tốt các nghị quyết về công tác thanh niên của Đảng, Chiến lược phát triển thanh niên của Chính phủ giai đoạn 2011 - 2020; đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Quỳnh Phạm

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com