DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đại học Y Hà Nội nhận Chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục
Thái Bình - 21:48 05/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 1.151 tân sinh viên trường ĐH Y Hà Nội đã dự lễ khai giảng chiều ngày 5/9, đồng thời các em cũng đã được chứng kiến lễ trao tặng Chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cho nhà trường

 

Chiều ngày 5/9, ĐH Y Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018- năm học đặc biệt chào mừng kỷ niệm 115 năm thành lập nhà trường. Lễ khai giảng được nối cầu truyền hình trực tiếp đến điểm cầu phân hiệu của trường ĐH Y Hà Nội tại Thanh Hóa.

Năm học mới này, trường ĐH Y Hà Nội chào đón 1.151 tân sinh viên nhập học cho 9 mã ngành, trong đó ngành y đa khoa chiếm số lượng nhiều nhất với 619 tân sinh viên (tại ĐH Y Hà Nội có 500 sinh viên, tại phân hiệu Thanh Hóa là 119 sinh viên).

Trong bài phát biểu chào mừng tại lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Đức Hinh- hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các tân sinh viên và chia sẻ các em chính là niềm tự hào của nhà trường.

Nhấn mạnh các tân sinh viên chính là chủ nhân của mái nhà chung- trường ĐH Y Hà Nội, là tương lai của ngành y tế, Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội nêu rõ:do vậy niềm tin của tân sinh viên và phụ huynh càng lớn thì trách nhiệm của nhà trường càng nặng nề.”Chúng tôi  sẽ giúp các tân sinh viên hiện thực hóa giấc mơ trở thành thầy thuốc, đó là nghĩa vụ của chúng tôi. Tuy nhiên, chính bản thân các tân sinh viên mới là nhân tố quan trọng nhấtm và quyết định nhất để giấc mơ của các em trở thành trong tương lai gần”- PGS.TS Nguyễn Đức Hinh chia sẻ.

Ban lãnh đạo trường ĐH Y Hà Nội nhận Chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục từ giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội

Thông tin tại lễ khai giảng, PGS. TS Nguyễn Đức Hinh cho biết, năm học 2017-2018, trường ĐH Y Hà Nội tiếp tục thực hiện lộ trình đổi mới đào tạo.

“Đổi mới  đào tạo đại học luôn là một công việc đầy khó khăn vì nhiều lý do khách quan và chủ quan, trong đó điều khó khăn nhất là chúng ta phải vượt qua chính mình. Chúng ta phải thay đổi chính bản thân chúng ta, thay đổi những gì lỗi thời ăn sâu vào trong mỗi chúng ta rất nhiều năm vừa qua. Cá nhân tôi luôn có niềm tin vững chắc vào những đổi mới mà nhà trường đã lựa chọn, tôi có niềm tin vững chắc vào các thầy cô và các em sinh viên “- Hiệu trưởng Nguyễn Đức Hinh nói

Cũng tại lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Đức Hinh đề nghị toàn bộ học viên nội trú, cao học và chuyên khoa cấp 2 phải có bài báo khoa học công bố nội dung của luận văn ở các tạp chí chuyên ngành trong nước trước khi bảo vệ.

Bên cạnh đó, Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội cũng nêu rõ,  để hiện thực hóa và thúc đẩy lộ trình đổi mới, Ban giám hiệu nhà trường vẫn tiếp tục tìm kiếm các giải pháp hỗ trợ không chỉ về mặt kỹ thuật mà còn về cả phương diện tài chính cho các công bố quốc tế để hỗ trợ cho các nghiên cứu sinh buộc phải công bố luận án quốc tế trước khi bảo vệ. Đồng thời nhà trường cũng cần đẩy nhanh tiến độ tự chủ về học thuật, tổ chức, bộ máy, nhân lực và tài chính…

Tại lễ khai giảng, trường ĐH Y Hà Nội đã được nhận Chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành. Đây là kểt quả nỗ lực, cố gắng của toàn bộ nhà trường trong thời gian qua. Tuy nhiên, PGS.TS Nguyễn Đức Hinh cũng nêu rõ, nhà trường còn nhiều việc phải làm để hoàn thiện và cải thiện chất lượng đào tạo mà một trong những trọng tâm là xây dựng kế hoạch đánh giá chương trình đào tạo hiện nay…

Nhân dịp này, ban giám hiệu trường ĐH Y Hà Nội đã trao giấy khen và phần thưởng cho các tân sinh viên là thủ khoa đầu vào của nhà trường năm học 2017-2018

Thái Bình

Tin liên quan
Ngày hội việc làm của Trường ĐH Y Hà Nội: Các bệnh viện cam kết đãi ngộ bác sĩ giỏi
SKĐS - Chiều ngày 20/8, Trường ĐH Y Hà Nội đã tổ chức “Ngày hội việc làm”. Giám đốc và đại diện lãnh đạo của 18 bệnh viện (BV) công tư cùng gần 1.000 sinh viên nhà trường đã tham dự.
ĐH Y Hà Nội hợp tác đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng cao với Nhật Bản
SKĐS - Ngày 12/7, tại Đại học Y Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực giữa Trường Đại học Y Hà nội và tỉnh Kanagawa (Nhật Bản)
Tuyển sinh 2017: ĐH Y Hà Nội sử dụng các tiêu chí phụ để xác định khả năng trúng tuyển
SKĐS - Trường ĐH Y Hà Nội vừa công bố phương thức tuyển sinh 2017. Theo đó, trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 có tổ hợp 03 bài thi/môn thi Toán, Hóa học, Sinh học (B00) để xét tuyển. Đồng thời, nhà trường sẽ sử dụng các tiêu chí phụ để xác định khả năng trúng tuyển.
Ứng dụng liệu pháp tế bào miễn dịch trong điều trị ung thư tại ĐH Y Hà Nội
SKĐS - Nhóm các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Y Hà Nội đang tiếp nhận và triển khai ứng dụng liệu pháp tế bào miễn dịch trong điều trị bệnh ung thư từ các chuyên gia Nhật Bản.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm