DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đại Học Y Hà Nội hợp tác với Nhật Bản triển khai kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện
K.Mai - 07:06 16/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức và phát triển hoạt động vệ sinh và làm sạch môi trường, đặc biệt trong môi trường y tế Việt Nam.

Ngày 15/10, trường Đại học Y Hà Nội phối hợp với một số trường Đại học Nhật Bản (Trường Đại Học Nhân văn Kangawa và Đại học Tohoku tổ chức “Lễ ký kết chương trình phát triển vệ sinh của Kao ở Việt Nam”. Đây là một trong những dự án thuộc lĩnh vực y khoa, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam (1973-2018).

Lễ ký kết Chương trình phát triển vệ sinh của Kao ở Việt Nam.

Theo đó các hoạt động bao gồm: Xây dựng hệ thống theo dõi – đánh giá và quản lý nhiễm khuẩn bệnh viện và vệ sinh - làm sạch trong bệnh viện; Tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề vơi sự chia sẻ của các chuyên gia y tế hàng đầu thế giới và Nhật Bản cùng làm việc với các nhân viên y tế ở Việt Nam. Mục đích của các Hội thảo này là chia sẻ học thuật – chuyên môn và biện pháp phòng chống lây nhiễm và quản lý vệ sinh cho nhân viên y tế ở Việt Nam và sinh viên đang học tập tại Đại Học Y Hà Nội. Các trường đại học và bệnh viện đại học Nhật Bản khác cũng dự kiến sẽ tham gia vào chương trình này trong tương lai.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Đức Hinh, Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội cho biết, chương trình này không chỉ cung cấp cho Đại học Y Hà Nội các chuyên gia và kinh nghiệm từ Nhật Bản trong việc triển khai các chương trình vệ sinh- làm sạch, kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện mà còn nhân rộng chương trình này trong cộng đồng.

“Hơn nữa lĩnh vực vệ sinh làm sạch và kiểm soát nhiễm khuẩn là lĩnh vực đang cần được quan tâm phát triển ở Việt Nam khi nhu cầu của người bệnh và mô hình bệnh tật thay đổi và tăng nhanh”- PGS. Hinh nói.

Được biết, Chương trình cũng sẽ  trao Học bổng sau đại học Quản lý Vệ sinh, dành cho sinh viên  tốt nghiệp Trường Đại học Y Hà Nội mong muốn tìm hiểu sâu về lĩnh vực vệ sinh – làm sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm và kiểm soát nhiễm khuẩn.

K.Mai

Tin liên quan
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hợp tác toàn diện với huyện Yên Bình về y tế và an sinh xã hội
SKĐS - Lần đầu tiên một bệnh viện lớn ở Hà Nội đã ký kết hợp tác toàn diện về y tế và an sinh xã hội với một huyện thuộc tỉnh miền núi Yên Bái.
Gian lận thi cử ở trường Đại học Y khoa Tokyo
SKĐS - Dư luận Nhật Bản đang rúng động bởi thông tin Trường Đại học Y Tokyo nhiều năm hạn chế số lượng sinh viên nữ vào trường bằng cách sửa điểm thí sinh nữ. Theo đó số sinh viên nữ vào trường này đã giảm từ 40% xuống còn 18% sinh viên của trường là nữ.
Điểm chuẩn đầu vào Đại học Y Hà Nội giảm so với năm 2017
SKĐS - Theo thông báo từ Hội đồng tuyển sinh, Đại học Y Hà Nội, số điểm vào ngành bác sĩ đa khoa cao nhất là 24,75 điểm trong khi năm 2017, để vào được ngành học này, thí sinh phải đạt 29,25 điểm.
Bộ Y tế thí điểm thi tuyển Hiệu trưởng Trường đại học Y dược Hải Phòng
SKĐS - Bộ Y tế xây dựng Đề án thí điểm thi tuyển Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Hải Phòng với mục tiêu tuyển chọn thông qua thi tuyển để bổ nhiệm người giỏi nhất, có đức, có tài, phát huy được phẩm chất, năng lực lãnh đạo, quản lý, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tốt nhất.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm