DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Đại học Y Hà Nội: Đạt 27,5 điểm vẫn có thể trượt nguyện vọng một
14:30 18/08/2015 GMT+7
Đại học Y Hà Nội đã công bố điểm chuẩn dự kiến tính đến 16 giờ ngày 17/8. Theo đó, điểm chuẩn dự kiến cao nhất là 27,5 điểm đối với ngành Bác sỹ đa khoa.

Thí sinh xem thông tin để làm thủ tục rút hồ sơ. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)

Đại học Y Hà Nội đã công bố điểm chuẩn dự kiến tính đến 16 giờ ngày 17/8. Theo đó, điểm chuẩn dự kiến cao nhất là 27,5 điểm đối với ngành Bác sỹ đa khoa.

Nhưng không phải tất cả các thí sinh đạt 27,5 điểm đều có thể đỗ vào ngành này.

Trường có 500 chỉ tiêu xét tuyển vào Bác sỹ đa khoa, nhưng sau khi trừ đi số thí sinh trúng tuyển theo diện tuyển thẳng, số chỉ tiêu còn lại là 452 em.

Tuy nhiên, trong số 599 thí sinh nộp hồ sơ, có đến 30 thí sinh đạt từ 30 điểm trở lên, 114 em đạt từ mức 29 điểm trở lên, 377 thí sinh đạt từ 28 điểm trở lên. Tính từ 27,5 điểm thì có 522 em.

“Nếu lấy điểm chuẩn dự kiến là 27,5 điểm trường sẽ bị thừa chỉ tiêu. Vì thế, Hội đồng tuyển sinh đã quyết định đưa ra tiêu chí phụ để lựa chọn các thí sinh trong số 145 thí sinh cùng đạt mức 27,5 điểm. Cụ thể, nếu đạt 27,5 điểm, những thí sinh là điểm môn Toán từ 9 điểm trở lên, điểm Sinh học từ 8,75 điểm trở lên mới đủ điều kiện trúng tuyển vào ngành Bác sỹ đa khoa,” lãnh đạo Đại học Y Hà Nội cho biết.

Như vậy, dù đã đạt điểm số cao chót vót nhưng sẽ có khá nhiều thí sinh đạt 27,5 đểm vẫn trượt ngành học hot nhất của Đại học Y Hà Nội.

Xếp vị trí thứ hai là ngành Răng-hàm-mặt. Trong số 78 chỉ tiêu xét tuyển (đã trừ chỉ tiêu tuyển thẳng), ngành này chỉ có 9 thí sinh đăng ký nguyện vọng một đạt điểm trúng tuyển dự kiến, 69 thí sinh còn lại dự kiến trúng tuyển theo nguyện vọng hai. Đây đều là những thí sinh đã không trúng tuyển theo nguyện vọng một ở ngành Bác sỹ đa khoa.

Ngành Bác sỹ Y học cổ truyền có mức điểm chuẩn dự kiến thấp hơn hai ngành trên với 25,25 điểm. Ngành có điểm chuẩn dự kiến thấp nhất là Y tế công cộng với 22 điểm.

Các ngành học còn lại có mức điểm chuẩn dao động từ 23 đến 24 điểm.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Đại học Y Hà Nội, các điểm số trúng tuyển dự kiến trên có thể chưa dừng lại mà có chiều hướng tăng lên do trường vẫn tiếp tục nhận được hồ sơ đăng ký dự tuyển của thí sinh trong những ngày này.

Có hai nguồn thí sinh. Thứ nhất là trường hợp thí sinh rút từ trường khác về. Thứ hai là những thí sinh vẫn đang nghe ngóng, cân nhắc, nhất là những thí sinh ở Hà Nội, điều kiện đi lại thuận tiện.

Tuy nhiên, lãnh đạo Đại học Y Hà Nội cũng cho rằng mức điểm dự kiến sẽ tăng không nhiều. Với ngành Bác sỹ đa khoa và Răng hàm mặt, có thể không tăng hoặc tăng nhẹ 0,25 điểm. Các ngành khác có thể biên độ tăng rộng hơn, từ nửa điểm đến một điểm.

 

 

(Theo VietNam+)

Tin liên quan
Đại học Y Hà Nội: Điểm chuẩn ngành nào cao nhất?
Theo thống kê đến hết ngày 12/8, ĐH Y Hà Nội có rất nhiều thí sinh điểm cao nộp hồ sơ vào các ngành. Đặc biệt, ngành Bác sĩ đa khoa, ngành Răng- Hàm- Mặt có nhiều thí sinh cao điểm nộp hồ sơ.
Trường đại học Y Hà Nội bổ nhiệm chức danh cho 9 giáo sư và 16 phó giáo sư
SKĐS - Trường đại học Y Hà Nội vừa công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh cho 9 giáo sư và 16 phó giáo sư. Đây là những giáo sư, phó giáo sư vừa được Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước công nhận đầu 2015.
Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa đi vào hoạt động
SKĐS - Ngày 15/12, tại Thanh Hóa đã diễn ra lễ công bố quyết định thành lập phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa.
Thủ khoa 29,5 Đại học Y Hà Nội: Mình không biết dùng facebook
Khác hoàn toàn với đa số các bạn trẻ ngày nay, Lê Bá Tùng, cậu bạn thủ khoa Đại học Y Hà Nội với điểm số ngất ngưởng 29,5 ngành Bác sỹ đa khoa chưa từng dùng facebook.
Trao tặng xe cứu thương cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
SKĐS - Ngày 16/7, tại Đại học Y Hà Nội đã diễn ra Lễ bàn giao 1 xe cứu thương chất lượng cao cho Bệnh viện Trường Đại học Y Hà Nội
Một ngày nhà giáo Việt Nam đáng nhớ tại BV Đại học Y Hà Nội
Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Mang âm nhạc đến bệnh viện số 60 đã được tổ chức trong không khí vui vẻ, ấm cúng tại hội trường tầng 5, bệnh viện Đại học Y Hà Nội – số 1 Tôn Thất Tùng – Đống Đa – Hà Nội.
Bộ trưởng Y tế “tâm sự” với sinh viên Đại học Y Hà Nội
Sáng 4.9, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2013-2014. Bộ trưởng Bộ Y tế đã có những lời tâm huyết căn dặn sinh viên và đặc biệt là 17 thủ khoa đầu vào.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm