DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đại học Dược Hà Nội và Công ty cổ phần Traphaco ký thỏa thuận hợp tác nghiên cứu khoa học
PV - 15:41 31/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 31/10/2018, tại trường Đại học Dược Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký thỏa thuận hợp tác nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học Dược Hà Nội và Công ty cổ phần Traphaco (Traphaco).

Tham dự buổi lễ, về phía trường Đại học Dược Hà Nội có GS.TS Nguyễn Thanh Bình - Hiệu trưởng, PGS.TS Đinh Thị Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng, ThS.Phạm Văn Quyến - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Ngọc Chiến - Viện Trưởng Viện Công nghệ Dược phẩm Quốc Gia, PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa - Nguyên hiệu trưởng trường Đại học Dược Hà Nội, cố vấn cấp cao và các thầy cô giáo nhà trường.

Về phía Traphaco có ThS.Trần Túc Mã - Tổng giám đốc Công ty, cùng các lãnh đạo, các cán bộ nghiên cứu phát triển, quản lý chất lượng, marketing...

Hợp tác giữa Đại học Dược Hà Nội và Công ty Traphaco mở ra hợp tác bền vững

Từ đầu năm 2018, Trường Đại học Dược Hà Nội và Traphaco đã tiến hành trao đổi các dự án có thể hợp tác nghiên cứu và xây dựng đề cương để đi đến thỏa thuận hợp tác tập trung vào 5 lĩnh vực: Bào chế - Công nghiệp dược; Tiêu chuẩn - Kiểm nghiệm và Phát triển dược liệu; Dược lý; Đào tạo. Trong đó có có 3 đề tài nghiên cứu khoa học và 1 đề tài được thảo luận thỏa thuận hợp tác và ký kết ngay tại buổi lễ hôm nay.

Tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Thanh Bình - Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội khẳng định, về phía trường, việc ký thỏa thuận hợp tác với Traphaco là bước tiến mới quan trọng để thay đổi trong hợp tác giữa một bên có nhu cầu là Traphaco và một bên có khả năng là Đại học Dược Hà Nội. Nhà trường cam kết sẽ hỗ trợ tốt nhất để tạo điều kiện cho việc hoạt động của dự án nhằm đảm bảo được tốc độ và chất lượng nghiên cứu.

Cũng tại buổi lễ, ThS.Trần Túc Mã - Tổng giám đốc CTCP Traphaco cho biết, Công ty mong muốn hợp tác nghiên cứu khoa học, phát triển sản phẩm đặc biệt khi Đại học Dược Hà Nội là nơi đào tạo nhiều cán bộ của Công ty. Hợp tác này là tiền đề để cho những hợp tác quy mô lớn hơn của Traphaco và Đại học Dược Hà Nội.

Hai bên đi đến thống nhất hợp tác lâu dài hứa hẹn đem lại đóng góp cho ngành dược Việt Nam

Nhận thấy tầm quan trọng của việc ký kết thỏa thuận hợp tác lâu dài, hai bên đã thống nhất sẽ thường kỳ gặp nhau và đánh giá kết quả hợp tác cũng như ký kết những hợp đồng hợp tác nghiên cứu khoa học mới.

PV

Tin liên quan
Traphaco lọt top 10 sự kiện khoa học công nghệ nổi bật nhất năm 2017
SKĐS - Ngày 27-12-2017, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Nhà báo Khoa học Công nghệ Việt Nam (CLB Nhà báo KHCN) công bố kết quả cuộc bình chọn 10 sự kiện KHCN nổi bật năm 2017 thuộc các lĩnh vực cơ chế chính sách, khoa học xã hội và nhân văn, nghiên cứu ứng dụng, hội nhập quốc tế, tôn vinh nhà khoa học.
Boganic của Traphaco lần thứ 2 được vinh danh Top 10 thương hiệu Việt tiêu biểu xuất sắc
SKĐS - Ngày 17/3/2018, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Công Thương long trọng tổ chức Lễ trao Giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ thương hiệu Việt tiêu biểu” lần thứ II, hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Thương hiệu thuốc bổ gan Boganic của Traphaco tiếp tục vinh dự nằm trong top 10 sản phẩm thương hiệu Việt xuất sắc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm