DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đại diện BVĐK tỉnh Hòa Bình: Cá nhân, đơn vị nào sai phải chịu trách nhiệm đền bù thỏa đáng
Trần Lâm - 17:22 21/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 21/5, HĐXX TAND thành phố Hòa Bình tiếp tục phiên xét xử vụ án tai biến chạy thận tại BVĐK tỉnh Hòa Bình. Trong phần xét xử buổi sáng đồng loạt thân nhân của 9 nạn nhân tất cả đều đề nghị BVĐK tỉnh Hòa Bình có trách nhiệm bồi thường thiệt hại.

Trong buổi chiều nay, sau khi nghe các ý kiến của đại diện thân nhân các gia đình bị hại.

Tòa cho mời ông Đỗ Đình Vận, Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình phát biểu ý kiến, ông Vận cho rằng: “Tôi đến đây là đại diện cho 700 cán bộ cơ quan BVĐK tỉnh Hòa Bình. Quá trình điều tra vừa qua của các cơ quan tố tụng là hết sức công bằng, văn minh, xét xử đúng người đúng tội. Tuy vậy, trong vụ án này cá nhân, tổ chức nào gây ra hậu quả thì phải chịu trách nhiệm, riêng BVĐK tỉnh Hòa Bình không đổ tội, cũng như chối tội, tòa tuyên thế nào chúng tôi chấp hành nghiêm túc…”. Ông Vận cũng khẳng định, chúng tôi là đơn vị y tế,  dư luận đều hiểu rằng là do nguồn nước và không phải do chuyên môn về y tế hay cá nhân bác sĩ nào.

Toàn cảnh phiên xét xử ngày 21/5

Do đó, ông Vận mong HĐXX phán xét công bằng đúng pháp luật, cá nhân tổ chức nào, đơn vị nào làm sai phải chịu trách nhiệm đền bù thỏa đáng với các gia đình nạn nhân. Mong HĐXX xét xử đúng người đúng tội, tránh oan sai người vô tội.

Ông Vận cho biết thêm: “Trong quá trình chờ đợi kết luận của cơ quan điều tra và phán xét của tòa án. Chúng tôi cùng với Công ty Thiên Sơn cũng đã tổ chức thương thảo với 18 gia đình bị nạn để giải quyết ổn thỏa sự cố, nhưng gia đình không đồng ý.

Ngay khi sự cố xảy ra, BVĐK tỉnh Hòa Bình đã hỗ trợ gia đình nạn nhân 20 triệu, gia đình có nạn nhân đang cấp cứu 2 triệu. Đồng thời, chúng tôi rất ghi nhận tình cảm của các gia đình nạn nhân, rất bình tĩnh đã cùng với cơ quan điều tra tìm ra nguyên nhân.

Đại diện của Công ty Thiên Sơn cũng phát biểu: "Sau khi sự cố xảy ra Công ty cũng đã nộp cho Phòng Tài chính của BVĐK tỉnh Hòa Bình 370 triệu đồng để hỗ trợ các nạn nhân với mức tử vong là 40 triệu, 5 triệu đồng đối với 10 nạn nhân bị ảnh hưởng. Chúng tôi mong muốn đề nghị được sớm chuyển đến các gia đình nạn nhân."

Trần Lâm

Tin liên quan
Không né tránh, từ bỏ quyền phát ngôn khi có sự cố y khoa
SKĐS - Chiều ngày 05/12, Sở Y tế Hà Tĩnh phối hợp với Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng - Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn phát ngôn, cung cấp thông tin y tế và xử lý khủng hoảng truyền thông cho đại diện lãnh đạo và các cán bộ phụ trách công tác truyền thông - Giáo dục sức khỏe tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Giải quyết sự cố y khoa tại BVĐK tỉnh Hòa Bình: Chờ hướng dẫn của cơ quan thẩm quyền trong việc bồi thường
SKĐS - Liên quan đến vụ việc giải quyết sự cố y khoa khiến 8 người tử vong do chạy thận tại BVĐK tỉnh Hòa Bình hồi tháng 5/2017 đã được thực hiện như thế nào và vướng mắc ở đâu…
Thông tin về khắc phục hậu quả sự cố y khoa tại Bênh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình
SKĐS - Chiều ngày 14/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã có thông báo về việc khắc phục hậu quả sự cố y khoa khiến 8 bệnh nhân chạy thận tử vong hôm 29/5/2017 đang thu hút sự quan tâm của dư luận
Những uẩn khúc vụ BS. Lương bị bắt do liên quan đến sự cố y khoa ở Hoà Bình
SKĐS - 'Tôi cảm thấy sững sờ về việc bắt giam BS. Lương vì anh chỉ là người trực tiếp vận hành chạy máy thận nhân tạo sau khi đã qua các công đoạn an toàn kỹ thuật thuộc trách nhiệm các nhóm kỹ thuật khác....'- một bác sĩ chia sẻ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm