DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Dải băng giúp phòng cơn đau nửa đầu
22:00 30/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã cho phép tiếp thị thiết bị Cefaly để phòng các cơn đau nửa đầu.

Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) mới đây đã cho phép tiếp thị thiết bị Cefaly để phòng các cơn đau nửa đầu. Đây là thiết bị kích thích thần kinh bằng điện qua da (TENS) đầu tiên được cho phép sử dụng trước khi có dấu hiệu của cơn đau.

Ông Christy Foreman, Giám đốc Phòng Đánh giá thiết bị ở Trung tâm Thiết bị và Sức khỏe phóng xạ FDA cho biết: “Cefaly cung cấp một giải pháp khác ngoài thuốc để phòng bệnh đau nửa đầu. Nó có thể giúp những bệnh nhân không chịu được các thuốc trị đau nửa đầu hiện hành để phòng ngừa và chữa trị các cơn đau”.

Cefaly là một thiết bị nhỏ gọn, có thể mang theo người, chạy bằng pin và bán theo đơn thuốc. Hình dáng thiết bị giống như một dải băng đầu bằng nhựa được đeo ở giữa trán, ngay phía trên mắt, sử dụng điện cực tự dính. Thiết bị truyền một dòng điện qua da và các mô trong cơ thể để kích thích các nhánh dây thần kinh sinh ba, những dây thần kinh có liên hệ với cơn đau nửa đầu. Người sử dụng có thể thấy ngứa ran hoặc có cảm giác được xoa bóp khi điện cực được gắn vào. Cefaly được chỉ định cho bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên và chỉ nên được sử dụng mỗi ngày một lần 20 phút. Chưa có tác dụng phụ nghiêm trọng nào xảy ra trong các nghiên cứu.

Phương Hà

(Theo DFA, 3/2014)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm