Đặc sắc Festival tiếng Anh

Suckhoedoisong.vn - Các tiết mục có nội dung xoay quanh những câu chuyện cổ tích như: Cô bé lọ Lem, Bộ quần áo mới của Nhà Vua hay các vấn đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày như: Bảo vệ môi trường, Phòng cháy chữa cháy, Cô bé bán Vietlott… Dưới sự khéo léo lựa chọn nội dung, thông minh trong khâu biên tập kịch bản của các thầy cô giáo dạy bộ môn Anh văn và sự thể hiện tài tình, khả năng nói tiếng Anh chuẩn và lưu loát, các em học sinh đã tạo nên những tiết mục đặc sắc, ấn tượng trên sân chơi ngoại ngữ của chính mình.

Trong hai ngày 8-9/4 tại Nhà văn hóa quận Cầu Giấy đã diễn ra Festival tiếng Anh lần thứ ba năm 2017, đây cũng là hoạt động chào mừng 20 năm thành lập quận Cầu Giấy (1997-2017). Với sự tham gia của 32 trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận là 64 tiết mục thuộc các thể loại như: Kịch, kể chuyện và hùng biện bằng tiếng Anh.

Tiết mục “Bảo vệ môi trường, phòng cháy chữa cháy” của các em học sinh trường THCS Nghĩa Tân

Với sự kết hợp ý tưởng, cùng nhau thảo luận qua những buổi ngoại khóa tiếng Anh của thầy, trò trường THCS Mai Dịch, vở kịch “Cô bé bán Vietlott” được xây dựng và chuyển thể dựa trên câu chuyện Cô bé bán diêm. Nội dung nói về cô bé bán xổ số Vietlott mồ côi mẹ từ nhỏ sống cùng người cha nghiện rượu trong 1 căn nhà cũ nát, hàng ngày cô phải ra đường bán vé Vietlott để mưu sinh, trong 1 ngày tuyết rơi lạnh giá, vì quá mệt nên cô đã ngồi ở ven đường, cô mơ mình lạc vào thế giới cổ tích, khi cô mơ thấy mình là nàng Lọ Lem, lúc thì mơ thấy mình là công chúa được Sơn Tinh và Thuỷ Tinh theo đuổi, có lúc cô mơ màng thấy mình là nàng công chúa Bạch Tuyết  bị mụ phù thuỷ lừa ăn táo độc. Trong lúc đang sắp chết vì đói và rét, cha của cô đã tỉnh ngộ muốn hết lòng chăm sóc cô và hứa sẽ không bao giờ uống rượu nữa.

Ông bố nghiện rượu và con gái bán vé số trong vở kịch “Cô bé bán Vietlott” của các em học sinh trường THCS Mai Dịch

Cô bé bán vé số mơ đến chàng Sơn Tinh Thủy Tinh đến cứu

lúc nghĩ mình là nàng Lọ lem

hay công chúa Bạch tuyết

Khi cô tỉnh giấc mơ cũng là lúc người cha nghiện rượu quay trở về hứa hẹn với người con

Qua trao đổi với PV em Lê Bá Ngọc Khánh  học sinh lớp 9E, THCS Mai Dịch (Vai Sơn tinh trong vở kịch “Cô bé bán Vietlott”) cho biết: Sở thích của em là đóng kịch và chơi thể thao, tham gia các hoạt động đoàn thể của trường, quận.  Mặc dù năm nay em rất bận với việc ôn thi vào lớp 10 nhưng em và các thành viên trong lớp  muốn để lại dấu ấn với mái trường Mai Dịch thân yêu. Sau khi tham gia Festival tiếng Anh lần thứ 3 này, em và các thành viên của đội cảm thấy cực kỳ hạnh phúc với những gì đã thể hiện được, em mong rằng các thế hệ học sinh của Mai Dịch sẽ sáng tạo hơn nữa, tự tin hơn nữa trong các sân chơi bổ ích.

Em Lê Bá Ngọc Khánh hóa thân chàng Sơn tinh trong vở kịch "Cô bé bán Vietlott"

Khác với những vở kịch vui nhộn, đem lại tiếng cười cho các em học sinh và người xem thì những tiết mục hùng biện lại chứng tỏ được khả năng hiểu biết kiến thức và kỹ năng nói tiếng Anh trôi trảy. Với những kiến thức được học trong nhà trường cùng sự yêu thích bộ môn Anh văn của em Nguyễn Thuý Ngọc (năm thứ 2 tham gia), lớp 7B trường THCS Mai Dịch đã hoàn thành phần thi xuất sắc. Ngọc cho biết: Thông qua phần hùng biện về kỹ năng mền này, em mong muốn các bạn học sinh ngoài việc học tốt các môn học trên lớp thì phải trang bị thêm những kỹ năng mềm (giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm,..) để có thể ngày một tự tin và học tập hiệu quả hơn. Qua bài thuyết trình, em cũng đưa ra những lời khuyên bổ ích để các bạn học sinh có thể tự phát triển kỹ năng mềm (cởi mở giao tiếp với mọi người xung quanh, học cách lắng nghe, rèn luyện khả năng sáng tạo, thực hành thường xuyên).

Em Nguyễn Thuý Ngọc lớp 7B trường THCS Mai Dịch trong phần thi hùng biện

Chương trình Festival tiếng Anh dành cho học sinh bậc tiểu học, THCS của quận Cầu Giấy là sân chơi bổ ích, tạo cho các em học, giao tiếp thành thạo ngôn ngữ mang tính quốc tế không chỉ giúp cuộc sống và công việc của các em có bước tiến mới mà còn mang lại những trải nghiệm vô cùng thú vị.


Tuấn Anh

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Đặc sắc Festival tiếng Anh

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA