Đã xác định danh tính một nghi phạm khủng bố Paris

Báo giới Pháp cho biết, một trong những nghi phạm đánh bom đã được xác định danh tính, thông qua mẫu vân tay. Tên này là một người Pháp và nằm trong diện theo dõi của cảnh sát.
An ninh tại thủ đô Paris được tăng cường trong ngày 14/11 với cảnh sát hiện diện khắp nơi (Ảnh: Getty)
An ninh tại thủ đô Paris được tăng cường trong ngày 14/11 với cảnh sát hiện diện khắp nơi (Ảnh: Getty)

Thông tin được kênh truyền hình Pháp BFMTV đăng tải. Tuy nhiên, đến nay chưa có thông tin chính thức từ cơ quan chức năng. Tên của phần tử này cũng chưa được tiết lộ.

BFMTV khẳng định kẻ tấn công là người Pháp và không xa lạ với các cơ quan an ninh.

Trong khi đó tờ Libération cho biết, một cuốn hộ chiếu Ai Cập được tìm thấy trên người một trong những kẻ tấn công sân vận động Stade de France, cùng một cuốn hộ chiếu Syria".

Cảnh sát Pháp hiện đã phát lệnh truy tìm một chiếc ô tô, có liên quan đến một trong các vụ tấn công đêm 13/11. Tuy nhiên cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không nên tiếp cận chiếc xe nếu phát hiện.

Bộ nội vụ Pháp đã cho phép chính quyền các địa phương ban bố lệnh giới nghiêm nếu cần sau loạt vụ khủng bố.

Bộ trưởng nội vụ Bernard Cazeneuve cũng khẳng định mọi cuộc tuần hành đông người đều bị cấm cho tới thứ Năm tuần tới. Nhà chức trách Pháp đã triển khai nhiều biện pháp tăng cường an ninh khắp cả nước, bao gồm tăng cường hàng nghìn binh sỹ quân đội và cảnh sát. Các công trình công cộng nổi tiếng cũng được tăng cường an ninh.

Trước đó, Tổng thống Pháp François Hollande đã quy trách nhiệm cho nhóm Hồi giáo cực đoan nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) về loạt vụ tấn công khắp Paris, khiến 127 người chết và 200 người bị thương. Ông Hollande cũng tuyên bố 3 ngày quốc tang để tưởng niệm các nạn nhân.

Nhóm IS đã đăng tải thông cáo chính thức trên Twitter, thừa nhận trách nhiệm về 6 vụ tấn công, với tuyên bố muốn trả đũa việc Pháp tham chiến tại Syria.

 

Trình tự thời gian (giờ địa phương) các vụ tấn công khủng bố Paris, theo tổng hợp của tờ Le Monde

- 21giờ 20: vụ nổ đầu tiên xảy ra tại cổng D, sân vận động Stade de France

- 21giờ 25: xả súng tại nhà hàng Campuchia, trên phố Bichat và quán bar Le Carillon trên phố Alibert. 13 người thiệt mạng tại đây

- 21giờ 30: tiếng nổ thứ hai vang lên tại cổng H của sân vận động Stade de France

- 21giờ 32: Một vụ tấn công tại phố Fontaine-au-Roi làm 5 người thiệt mạng

- 21giờ 43: Một kẻ đánh bom liều chết kích nổ bom mang theo người tại đại lộ Voltaire

- 21giờ 48: Một kẻ tấn công vào quán cà phê trên lề đường tại góc đường Faidherbe và đường Charonne, làm 19 người chết.

- 21giờ 49: 4 kẻ vũ trang xông vào rạp hát Bataclan chật cứng khán giả và nổ súng vào đám đông. Ít nhất 80 người thiệt mạng

- 21giờ 53: vụ nổ thứ ba vang lên cách sân vận động Stade de France 400m.

- 0 giờ 20: vụ đột kích vào nhà hát Bataclan để giải cứu con tin diễn ra. 4 kẻ khủng bố bị tiêu diệt, trong đó có 3 kẻ chết do tự kích hoạt bom mang theo người.

 

 

 

(Dân Trí)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT