DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đã vớt được hộp đen máy bay AirAsia gặp nạn
15:25 12/01/2015 GMT+7
Các thợ lặn đã lấy được một trong số các hộp đen của chuyến bay QZ8501 của AirAsia đâm xuống biển Java cách đây 2 tuần, một quan chức Indonesia cho hay.

Các thợ lặn đã lấy được một trong số các hộp đen của chuyến bay QZ8501 của AirAsia đâm xuống biển Java cách đây 2 tuần, một quan chức Indonesia cho hay.

QZ8501, máy bay, AirAsia

ABC News trích lời ông Henry Bambang Soelistyo, người đứng đầu cơ quan tìm kiếm và cứu hộ Indonesia, nói với các phóng viên rằng, hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay đã được các thợ lặn đưa lên khỏi mặt nước lúc sáng sớm nay (12/1).

Hiện, cuộc tìm kiếm hộp đen ghi giọng nói trong buồng lái vẫn đang diễn ra.

Các thợ lặn tiếp tục công việc lúc sáng sớm nay, sau khi các tiếng ping điện tử giúp những người tìm kiếm xác định được vị trí cần tìm dưới đáy biển.

Những người tìm kiếm dưới đáy biển hôm 11/1 đã giành 12 giờ ở độ sâu 30,5m để tìm hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay và giọng nói trong buồng lái của chiếc máy bay gặp nạn, song các nỗ lực không thành công do dòng nước xiết.

Tính đến thời điểm này, có 50 trong số 162 thi thể hành khách trên chuyến bay đã được tìm thấy.

Theo Viet Nam Net

 

(Viet Nam Net)

Tin liên quan
Đã tìm thấy thân máy bay AirAsia rơi ở Biển Java
Các nhóm tìm kiếm Indonesia tin rằng máy quét sonar đã phát hiện thân chiếc máy bay Airbus A320 số hiệu QZ8501 của hãng AirAsia rơi cách đây 2 tuần ở Biển Java.
Một phần đuôi máy bay AirAsia nổi lên
Các nhà điều tra tìm kiếm hộp đen chuyến bay QZ8501 vừa nâng một phần đuôi chiếc phi cơ lên khỏi đáy biển Java, hai tuần sau khi nó rơi, làm toàn bộ 162 người thiệt mạng.
Tìm thấy đuôi máy bay AirAsia QZ8501
Reuters dẫn lời trưởng cơ quan tìm kiếm và cứu hộ Indonesia BASARNAS Fransiskus Bambang Soelistyo hôm 7-1 cho biết phần đuôi chiếc máy bay QZ8501 của hãng AirAsia vừa được tìm thấy.
Câu đùa ám ảnh của một nạn nhân trên máy bay gặp nạn của AirAsia
Trước khi lên chuyến bay tử thần QZ8501, một hành khách đã đùa rằng bà sẽ đón sinh nhật một mình ngoài biển trong dịp lễ năm mới. Những người thân của bà cho hay họ bị ám ảnh với câu nói đùa này.
AirAsia Indonesia vi phạm quy định?
Thời tiết xấu được xem là yếu tố quan trọng trong vụ tai nạn của chiếc QZ8501
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm