Đa số người dân Donetsk không muốn sáp nhập vào Nga

Phần lớn người dân ở khu vực Donetsk của Ukraine không muốn gia nhập Nga, nhưng họ coi chính quyền tại Kiev hiện nay là bất hợp pháp.
Cảnh sát Ukraine ngăn người biểu tình chiếm giữ trụ sở cơ quan cảnh sát ở thành phố Horlivka. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận công bố ngày 19/4, phần lớn người dân ở khu vực Donetsk của Ukraine, nơi đang diễn ra các cuộc biểu tình ủng hộ Nga không muốn gia nhập Nga, nhưng họ coi chính quyền tại Kiev hiện nay là bất hợp pháp.

Kết quả cuộc thăm dò do Viện Xã hội học quốc tế Kiev đăng tải trên tờ báo tiếng Nga Weekly Mirror cho thấy 52,2% người dân trong khu vực này được hỏi cho biết họ không đồng ý gia nhập Nga, so với con số 27,5% người đồng ý.

Cuộc thăm dò được tiến hành trên 3.200 người sống trên khu vực Đông Nam nói tiếng Nga của Ukraine và số người phản đối việc Moskva kiểm soát khu vực này là 69,7%.

Tại vùng Donetsk, 38,4% người được hỏi ủng hộ đề nghị liên bang hóa Ukraine của Moskva và 41% cho biết họ muốn phi tập trung hóa quyền lực.

Những người dân ở miền Đông Ukraine vẫn tỏ ra rất hoài nghi về giới chức tạm quyền tại Kiev và 74% coi Tổng thống tạm quyền Oleksandr Turchynov là bất hợp pháp.

Theo Vietnam Plus

 

(Vietnam Plus)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT