DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đà Nẵng: Thông tin vụ việc người nhà bệnh nhân số 35 trốn khỏi khu cách ly
Lê Hồng - 20:42 20/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có thông báo về vụ việc làm rõ thêm trường hợp người cách ly trốn khỏi khu cách ly tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu.

Theo đó, trong quá trình cách ly từ ngày 9 đến 19/3, chồng bệnh nhân mắc COVID-19 số 35 cùng 4 người trong gia đình được theo dõi kiểm tra sức khỏe 2 lần/ngày. Gia đình cũng được cung cấp suất ăn và tạo điều kiện sinh hoạt bình thường như tất cả mọi người được cách ly tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu.

Trưa 19/3, lúc phát cơm cho những người cách ly tại trung tâm, thì nhân viên y tế vẫn thấy sự hiện diện đầy đủ của những người cách ly. Đến 14 giờ cùng ngày, nhân viên y tế đã vào kiểm tra sức khỏe và đo thân nhiệt những người cách ly thì phát hiện cả 5 người trong gia đình bệnh nhân số 35 đã không có trong phòng.

Qua kiểm tra, đơn vị phát hiện cửa sau của phòng cách ly bị phá khóa (cửa sau đã bị khóa bên ngoài, cấu tạo bằng nhôm mỏng).

ảnh minh họa.

Sau khi phát hiện sự việc, nhân viên Trung tâm lập tức báo cáo Ban Giám đốc Trung tâm, lập biên bản tại hiện trường cùng với công an trực; đồng thời báo cáo Công an quận Hải Châu và UBND phường Bình Thuận và gia đình. Được biết, gia đình bệnh nhân số 35 đã trở về nhà riêng.

UBND phường Bình Thuận đã cử cán bộ lập tức đến vận động, thuyết phục gia đình quay trở lại cách ly theo quy định. Sau đó, cả gia đình được vận chuyển về khu cách ly Trung tâm Y tế quận Hải Châu bằng xe cấp cứu. Từ lúc từ Trung tâm Y tế trở về nhà, gia đình bệnh nhân số 35 không tiếp xúc với ai.

Qua sự việc này, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm y tế quận Hải Châu và các cơ sở y tế rà soát tăng cường gia cố các khu vực cách ly, đảm bảo an toàn đúng quy định nhưng không tạo tâm lý lo lắng cho những người được cách ly phòng chống dịch COVID-19.

Sở Y tế cũng đề nghị Công an TP Đà Nẵng chỉ đạo lực lượng được phân công tăng cường đảm bảo an ninh tại khu vực cách ly ở các cơ sở y tế, nâng cao cảnh giác với khu vực có các trường hợp đang cách ly có thể ra ngoài.

Được biết, chồng của bệnh nhân thứ 35 nhiễm COVID-19 cùng sống và sinh hoạt cùng một nhà với bệnh nhân, cùng mẹ ruột, em ruột và hai con ruột của mình. Sau khi được xác định là có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 35 thì Trung tâm Y tế quận Hải Châu có quyết định cách ly đối với 5 trường hợp trên. Thời gian cách ly là 14 ngày, kể từ ngày 9/3. Những người trong gia đình đã được lấy mẫu để xét nghiệm COVID-19. Kết quả, tất cả đều âm tính virus SARS-CoV-2.

Lê Hồng

Tin liên quan
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Chuẩn bị khả năng xấu nhất để có phương án tốt nhất phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Ngày 20/3, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bộ Chính trị đã tổ chức phiên họp về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chỉ đạo: “Tuyệt đối không được chủ quan, thỏa mãn...cần cố gắng khoanh không để dịch bệnh lan rộng, không để bị động, chuẩn bị khả năng xấu nhất để có phương án tốt nhất...”
Quảng Ninh phòng chống dịch COVID-19: 3 trước - 4 tại chỗ
SKĐS - Với phương châm “3 trước” là: Nhận diện, chủ động phòng, chống trước; Chuẩn bị phương án, phương tiện vật tư trước; Phát hiện, hành động, xử lý trước và “4 tại chỗ” là: Lực lượng tại chỗ; Chỉ huy tại chỗ; Phương tiện tại chỗ; Hậu cần tại chỗ, thời gian qua, cả hệ thống chính trị của tỉnh Quảng Ninh đã triển khai đồng bộ, chủ động, tích cực các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngành BHXH chủ động, tích cực chung tay phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Thời gian qua, công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã được cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện, được toàn dân ủng hộ. Chung tay, góp sức vào công tác đó, ngành BHXH đã khẩn trương, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp, đặc biệt trong lĩnh vực khám chữa bệnh BHYT; hỗ trợ người dân, người lao động, doanh nghiệp trong khai báo y tế điện tử, đóng nộp BHXH, BHYT…
Dừng tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe để phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Ngày 19/3, Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội đã có công văn số 1945/SGTVT-VP về việc tạm dừng tổ chức đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe trên địa bàn thành phố.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm