DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đà Nẵng: Phẫu thuật dị dạng bẩm sinh cho các bệnh nhi
21:41 10/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bệnh nhi được phẫu thuật trong đợt này chủ yếu là những cháu bị dị tật lỗ tiểu thấp, bệnh lý dị dạng bẩm sinh thận niệu quản

Ngày 10/3, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cho biết, từ ngày 11-14.3 và ngày 26-28.3, bệnh viện sẽ phối hợp với tổ chức IPSAC–VN và tổ chức IVU-med phẫu thuật dị dạng tiết niệu – sinh dục cho gần 35 bệnh nhi đến từ Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung. Các bệnh nhân được mổ trong 2 đợt. Đợt 1: từ ngày 11-14/3 do bệnh viện phối hợp với tổ chức IPSAC – VN (International Pediatric Specialist Alliance for Children) với gần 20 bệnh nhân. Đợt 2 từ ngày 26 – 28.3, do bệnh viện phối hợp với tổ chức IVU-med thuộc Đại học Utah- Hoa Kỳ với gần 15 bệnh nhân.

Một ca phẫu thuật dị dạng bẩm sinh

Một ca phẫu thuật dị dạng bẩm sinh được thực hiện bởi các bác sĩ

BV Phụ sản - Nhi Đà Nẵng và các chuyên gia nước ngoài

Các bệnh nhi được phẫu thuật trong đợt này chủ yếu là những cháu bị dị tật lỗ tiểu thấp, bệnh lý dị dạng bẩm sinh thận niệu quản. Trong đó có trường hợp cháu N.N.M (7 tuổi, ở Đại Lộc, Quảng Nam) bị dị tật thận trái duy nhất và có biểu hiện suy thận. Cháu M đã được phẫu thuật 9 lần nhưng vẫn chưa khỏi bệnh nên tiếp tục phẫu thuật lần thứ 10. Và đây cũng là lần đầu tiên cháu M phẫu thuật tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng. Bên cạnh đó còn có trường hợp của bệnh nhân H.C.H (10 tuổi, ở Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) bị lỗ tiểu thấp, đã phẫu thuật 6 lần nhưng đều thất bại và lần này là phẫu thuật là lần thứ 7. Ngoài ra, còn có 3 -4 bệnh nhân là người đồng bào dân tộc ít người. Đây là hoạt động thường niên giữa Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng và các tổ chức trên. Trong năm 2013, chương trình đã phẫu thuật được cho 23 bệnh nhân. Với chương trình này, các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ sẽ trực tiếp tham gia xử lý các ca mổ và gây mê khó trong lĩnh vực dị dạng tiết niệu – sinh dục trẻ em.

Tin, ảnh Thảo Nguyên

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm