DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đà Nẵng: Ngộ độc do ăn bánh mỳ có vi khuẩn tụ cầu vàng
22:33 27/03/2013 GMT+7
Bác sĩ Nguyễn Minh Tiến - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP. Đà Nẵng cho biết, trong 9 mẫu nhân bánh mỳ lấy từ quầy bà Thái gần chợ Mai (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) thì 2 mẫu sốt trứng gà và chả bò bị nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng.

Bác sĩ Nguyễn Minh Tiến - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP. Đà Nẵng cho biết, trong 9 mẫu nhân bánh mỳ lấy từ quầy bà Thái gần chợ Mai (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) thì 2 mẫu sốt trứng gà và chả bò bị nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng. Đây là nguyên nhân gây ngộ độc vừa qua. Còn lại các mẫu: rau sống, trứng chiên, nước chan, tương ớt, xúc xích, bơ, đậu phộng không bị nhiễm khuẩn. BS. Tiến khuyến cáo, người dân khi ăn bánh mỳ cần thận trọng hơn với các món sốt chưa được nấu chín kỹ và các sản phẩm giò chả không rõ nguồn gốc.

Trước đó, Bệnh viện quận Sơn Trà và Bệnh viện 199 (Bộ Công an) điều trị cho 27 người trong tình trạng đau bụng kéo dài; một số trường hợp biến chứng, dẫn đến đau đầu, nôn mửa nhiều và sốt. Họ được xác định do ăn bánh mỳ ở quầy bánh mỳ bà Thái gần chợ Mai. Quầy bánh mỳ này đã bị đình chỉ hoạt động và bị Thanh tra y tế xử phạt 2,5 triệu đồng.

Thảo Nguyên

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm