DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đà Nẵng: Hát về ông Nguyễn Bá Thanh trong đêm nhạc đón giao thừa
14:29 17/02/2015 GMT+7
Sáng 17/2, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã gọi điện chỉ đạo Sở VH-TT-DL Đà Nẵng và Nhà hát Trưng Vương chuẩn bị các tiết mục về ông Nguyễn Bá Thanh trong đêm nhạc đón giao thừa.

Sáng 17/2, PV Infonet đã chuyển đến Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ý kiến của nhiều bạn đọc về việc tổ chức các hoạt động đón giao thừa trên địa bàn TP. Hiện các điểm bắn pháo hoa, chương trình ca múa nhạc và nhiều hoạt động vui chơi, giải trí ở Đà Nẵng đã tạm dừng để tưởng nhớ ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính TƯ, nguyên Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa mới qua đời.

 

Nhiều cơ quan, đơn vị ở Đà Nẵng treo băng bày tỏ lòng thương tiếc ông Nguyễn Bá Thanh (Ảnh: HC)

Theo nhiều bạn đọc, việc tạm dừng như vậy là hợp đạo lý, hợp lòng người. Tuy nhiên nhiều người cũng đề xuất nên tổ chức đêm nhạc về ông Nguyễn Bá Thanh trong đêm giao thừa để tiễn đưa vị lãnh đạo được cán bộ, nhân dân Đà Nẵng yêu quý về với chốn vĩnh hằng. Hiện đã có nhiều bài hát khá hay về ông Nguyễn Bá Thanh, về Đà Nẵng được các ca sĩ thể hiện qua các clip lan truyền trong cộng đồng cư dân mạng kể từ khi ông lâm trọng bệnh đến nay.

Ông Huỳnh Đức Thơ đánh giá đó là những đề xuất hay, rất có ý nghĩa. Theo ông, ngoài một số hoạt động đã tạm dừng thì chương trình ca múa nhạc đón giao thừa do Đoàn Ca múa nhạc Đà Nẵng và Nhà hát Trưng Vương thực hiện ở đầu cầu phía Đông cầu Sông Hàn vẫn diễn ra, có thể bổ sung một số tiết mục về ông Nguyễn Bá Thanh để chương trình càng trở nên có ý nghĩa hơn.

Ngay sau đó, ông Huỳnh Đức Thơ gọi điện cho ông Trần Quang Thanh, Phó Giám đốc Thường trực Sở VH-TT-DL Đà Nẵng và nhạc sĩ Nguyễn Đình Thậm, Giám đốc Đoàn Ca múa nhạc Đà Nẵng kiêm Giám đốc Nhà hát Trưng Vương, chỉ đạo khẩn trương bổ sung các tiết mục hát về ông Nguyễn Bá Thanh.

Ông Trần Quang Thanh và nhạc sĩ Nguyễn Đình Thậm cho biết, chương trình ca múa nhạc đón giao thừa gồm 16 tiết mục, trong đó đã có sẵn 4 tiết mục về ông Nguyễn Bá Thanh. Tuy nhiên ông Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo bổ sung thêm một số tiết mục nữa, không chỉ là những bài hát về ông Nguyễn Bá Thanh mà còn là những bài hát ca ngợi các công trình nổi tiếng của Đà Nẵng mang đậm dấu ấn của ông như cầu Sông Hàn, cầu Rồng…

“Tưởng nhớ có nhiều cách. Không chỉ ngồi trong nhà hay treo cờ rủ mới gọi là tưởng nhớ. Ca hát cũng là một cách tưởng nhớ. Anh Thanh vốn là con người sôi động, đầy tính chiến đấu và luôn mong đem niềm vui đến cho mọi người. Vì vậy các chương trình ca múa nhạc đón giao thừa vẫn nên diễn ra và cần bổ sung thêm các bài hát về anh Thanh, về Đà Nẵng cho thêm phần ý nghĩa!” – ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh.

Ông cũng chỉ đạo Sở VH-TT-DL Đà Nẵng, Đoàn ca múa nhạc Đà Nẵng và Nhà hát Trưng Vương tổ chức các tiết mục về ông Nguyễn Bá Thanh đảm bảo chất lượng, nhưng không nhất thiết phải quá cầu toàn về mặt trình diễn. Vì mọi người đến với chương trình này chủ yếu không phải để xem biểu diễn nghệ thuật mà đến với cái tâm, cái tình hướng về ông Nguyễn Bá Thanh.

Nhạc sĩ Nguyễn Đình Thậm cho hay, ngay sau khi tiếp nhận chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông đã lập tức huy động lực lượng khẩn trương chuẩn bị. Có một số giọng hát từng trình diễn khá hay các bài hát về ông Nguyễn Bá Thanh hiện đã về quê ở Quảng Nam để đón Tết. “Nhưng khi nhận được sự huy động thì họ cho biết sẽ quay lại ngay vì được hát về ông Nguyễn Bá Thanh trong đêm nhạc đón giao thừa là một niềm vinh dự, tự hào” – Nhạc sĩ Nguyễn Đình Thậm cho biết.

Theo nhạc sĩ Nguyễn Đình Thậm, đêm nhạc đón giao thừa (trong đó có chương trình hát về ông Nguyễn Bá Thanh) sẽ diễn ra trên vỉa hè đường Trần Hưng Đạo ở đầu cầu phía Đông cầu Sông Hàn, bắt đầu từ lúc 21h tối 18/2 (tức 30 tháng Chạp) và dự kiến kết thúc lúc 23h cùng ngày. Ông Huỳnh Đức Thơ cho biết sẽ trực tiếp đến dự chương trình này.

 

HẢI CHÂU

(Theo Infonet)

Tin liên quan
Bài thơ xúc động của con gái ông Nguyễn Bá Thanh
Trước giờ truy điệu ông Nguyễn Bá Thanh sáng nay (16-2), chị Nguyễn Thị Hoài An (con gái ông Thanh) đã đưa lên Facebook cá nhân bài thơ đầy cảm động.
Tiếc thương ông Nguyễn Bá Thanh: Một trái tim ngừng đập, vạn tấm lòng nhói đau
Giống như lễ tang của mọi người dân thường khác, lễ tang của ông cũng có vòng hoa, nước mắt của những người ở lại.
Con trai ông Nguyễn Bá Thanh: Ba tôi sẽ ấm lòng với tình cảm của bà con Đà Nẵng
'Trong giờ phút này, ba tôi sẽ ấm lòng với những tình cảm trọn vẹn của bà con nhân dân Đà Nẵng' - Lời đáp từ của anh Nguyễn Bá Cảnh.
Trực tiếp Lễ truy điệu ông Nguyễn Bá Thanh
Sáng 16/2, Lễ truy điệu ông Nguyễn Bá Thanh sẽ diễn ra trong thời gian khoảng 30 dưới sự điều hành của Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Tô Huy Rứa
Những công trình độc đáo ghi dấu Nguyễn Bá Thanh
Ba cây cầu lớn, kiến trúc đặc sắc vừa xóa khoảng cách giao thương, vừa là điểm du lịch, bệnh viện Ung thư điều trị miễn phí cho người nghèo... là những công trình ông Nguyễn Bá Thanh tự tay lo thiết kế, huy động kinh phí.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng đồng chí Nguyễn Bá Thanh
Vào lúc 14 giờ chiều nay (14-2), Lễ viếng đồng chí Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng; Trưởng ban Nội chính Trung ương chính thức bắt đầu.
GS Nguyễn Minh Thuyết ấn tượng ông Nguyễn Bá Thanh đăng đàn Quốc hội
Ấn tượng của Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết, ông Nguyễn Bá Thanh là con người sắc sảo, thẳng thắn với cách nói hấp dẫn trong những lần đăng đàn ở Quốc hội.
Di sản Nguyễn Bá Thanh trong lòng người dân Đà Nẵng
'Dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm; sâu sát từ việc nhỏ đến những hành động lớn' là những gì người dân Đà Nẵng nhớ về ông Nguyễn Bá Thanh - người đã có ảnh hưởng vượt khỏi tầm của lãnh đạo chính quyền địa phương.
Người dân vào viếng ông Nguyễn Bá Thanh
- Lúc này, người dân Đà Nẵngđang bắt đầu vào viếng ông Nguyễn Bá Thanh tại nhà số 189 Cách Mạng Tháng 8,quận Cẩm Lệ.
Giây phút trước lúc ông Nguyễn Bá Thanh từ trần
Ông Nguyễn Quốc Triệu, trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương kể về giây phút trước lúc ông Nguyễn Bá Thanh ra đi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm