DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
[Clip] Đà Nẵng bình yên với những trái tim nhân hậu vì cộng đồng
Anh Văn (từ tâm dịch Đà Nẵng) - 13:16 09/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 3 tháng lại đây, đúng 5 giờ sáng, các thành viên tổ công tác phòng chống COVID-19 tại các khu dân cư trên địa bàn phường Nại Hiên Đông lại bắt đầu công việc của mình. Họ chia thành các đội, đến từng nhà người dân để tiến hành lấy thông tin sức khoẻ, đo thân nhiệt, nhắc nhở người dân tuân thủ các quy định phòng chống dịch.

UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản giao UBND các quận, huyện triển khai thành lập tổ công tác giám sát COVID-19 tại cộng đồng, nhằm chủ động và tăng cường hiệu quả công tác giám sát, theo dõi sức khỏe cộng đồng, kịp thời áp dụng các biện pháp cách ly và can thiệp y tế phù hợp, góp phần đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Việc thành lập tổ công tác COVID-19 tại cộng đồng nhằm chủ động và tăng cường hiệu quả việc giám sát, theo dõi sức khỏe cộng đồng, kịp thời áp dụng các biện pháp cách ly và can thiệp y tế phù hợp, góp phần đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Phường Nại Hiên Đông, có 31.345 nhân khẩu, là địa phương được đánh giá làm tốt việc tổ chức giám sát COVID-19 tại cộng đồng.

[Clip] Ông Hồ Tấn Phước - Phó Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng trả lời phỏng vấn PV Anh Văn - Báo SK&ĐS về Tổ COVID-19 tại cộng đồng.

Ông Hồ Tấn Phước, Phó Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng chia sẻ: Trước khi có dịch, phường chúng tôi đã thành lập 19 tổ công tác giám sát dịch COVID-19 tại địa bàn. Đến khi TP có dịch, chúng tôi đã lập thêm 6 tổ nữa. Hiện cả phường đã có 24 tổ. Trong đó, 21 tổ tại địa bàn dân cư. Còn 3 tổ ứng trực xử lý cách ly, lưu động ứng trực 24/24h tại UBND phường.

[Clip] PV Anh Văn - Báo SK&ĐS phỏng vấn Đội tình nguyện phát cơm miễn phí cho người yếu thế.

Trao đổi với chúng tôi, nhiều tình nguyện viên tại điểm chốt của phường Nại Hiên Đông, chia sẻ: Đóng góp cho thành phố được việc gì chúng tôi đều sẵn sàng. Có chị dù con còn nhỏ nhưng luôn có mặt đúng giờ. Ra chốt từ khi con chưa ngủ dậy, lúc về con đã ngủ rồi. Có những tối con gọi giục:  “Mẹ về chưa? Khi nào mẹ về?

Gia đình luôn là hậu phương vững chắc để các thành viên tổ giám sát COVID-19 tại cộng đồng yên tâm thực hiện nhiệm vụ. Đối với họ, không có việc lớn, bé. Miễn sao Đà Nẵng - thành phố họ yêu, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh là họ lao vào làm!

Đà Nẵng những ngày này bình yên. Vắng lặng. Nhưng ở đó luôn có những con người trái tim nồng ấm, bầu nhiệt huyết luôn cháy bỏng, vì thành phố họ yêu.

Một số hình ảnh mà PV Anh Văn - Báo SK&ĐS từ tâm dịch Đà Nẵng cập nhật trưa nay:


Những trái tim nồng ấm trao nhau đó là  tình người Đà Nẵng trong đại dịch

Anh Văn (từ tâm dịch Đà Nẵng)

Tin liên quan
Nhật ký COVID-19 từ "tâm dịch" ngày 9/8: 2 bệnh nhân tại BV Trung ương Huế cơ sở 2 đã âm tính
SKĐS - Đến chiều 9/8, đã có 2 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 âm tính với virus SARS-CoV-2.
Nhật ký từ "tâm dịch" ngày 8/8: Quảng Nam cần tăng tốc xét nghiệm
SKĐS - Chiều tối 8/8/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Lữ đoàn 683, Cục Vận tải, Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng.
Nhật ký từ "tâm dịch" ngày 7/8: Bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa trở lại từ 0h ngày 8/8
SKĐS - Hiện nay, BVĐK TW Quảng Nam đang điều trị 34 bệnh nhân COVID-19.
Nhật ký COVID-19 từ "tâm dịch" ngày 6/8: Hối hả nhập kho tiền phương
SKĐS - Cuối giờ chiều ngày 6/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đi kiểm tra công tác tiếp nhận, sắp xếp kho tiền phương phòng chống dịch COVID-19 khu vực miền Trung được đặt tại Trường Đại học Kỹ thuật Y- Dược Đà Nẵng.
Nhật ký COVID-19 từ "tâm dịch" ngày 5/8: BV Phổi Đà Nẵng tiếp nhận bệnh nhân nặng đầu tiên
SKĐS - 12 cán bộ y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy trong 4 ngày đã lắp đặt trang thiết bị, hệ thống oxy, khí nén theo tiêu chuẩn của Khoa HSCC điều trị cho những bệnh nhân nặng. Khả năng thu dung, điều trị lên đến 20 bệnh nhân. Dự kiến chiều nay sẽ đón 3 bệnh nhân COVID-19 nặng, đang thở máy và chạy ECMO về điều trị tại BV Phổi Đà Nẵng.
Nhật ký COVID-19 từ "tâm dịch" ngày 4/8: "Các thầy thuốc đều có nguyện vọng ở lại tham gia chống dịch đến khi hết dịch"
SKĐS - Đó là phần chia sẻ PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế khi được hỏi về việc Thứ trưởng chủ động xin Thủ tướng ở lại Đà Nẵng chiến đấu đến khi hết dịch.
Nhật ký COVID-19 từ "tâm dịch" ngày 3/8: Bộ Y tế huy động nhân sự từ các BV trung ương tới Quảng Nam
SKĐS - 21h ngày 3/8, Đội điều tra, giám sát dịch họp giao ban cuối ngày.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm