DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đà Nẵng: 2 vụ ngộ độc thực phẩm, 17 người nhập viện
16:29 09/05/2013 GMT+7
Ngày 9-5, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: vừa tiếp nhận 7 học sinh lớp 3 Trường Tiểu học Trần Văn Ơn, quận Hải Châu vì bị đau bụng. Cùng ngày, Khoa Y học nhiệt đới thuộc Bệnh viện Đà Nẵng cũng điều trị cho 10 bệnh nhân là học viên của Trường Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Lê Hồng Phong bị viêm dạ dày ruột cấp nghi do ngộ độc thực phẩm.

Ngày 9-5, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: vừa tiếp nhận 7 học sinh lớp 3 Trường Tiểu học Trần Văn Ơn, quận Hải Châu vì bị đau bụng. Sau khi được khám và điều trị, các em xuất viện ngay trong ngày. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố cho biết, nguyên nhân do buổi sáng các em đã rủ nhau đi ăn các quán hàng rong bên đường, một số em đau bụng do tâm lý.

Đà Nẵng: 2 vụ ngộ độc thực phẩm, 17 người nhập viện 1
Bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Y học nhiệt đới thuộc Bệnh viện Đà Nẵng.

Cũng trong ngày 9-5, Khoa Y học nhiệt đới thuộc Bệnh viện Đà Nẵng đang điều trị cho 10 bệnh nhân là học viên của Trường Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Lê Hồng Phong bị viêm dạ dày ruột cấp nghi do ngộ độc thực phẩm. Trước đó ngày 7/5, đoàn học sinh của Trường Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Lê Hồng Phong (quận Đống Đa, Hà Nội) gồm khoảng 300 người đi đã tới Đà Nẵng để thực hiện tour đi thăm quan nghiên cứu thực tế. Theo các bệnh nhân, tối ngày 7/5 đoàn đã ăn tối tại nhà hàng Cội Nguồn (gần chân cầu Trần Thị Lý) với các món như cá lóc, mực hấp, hào nướng, tôm sốt me... và đau bụng, đi ngoài, ói mửa và đã có khoảng 40 chục người vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, nhiều trường hợp bị nhẹ còn lại được bác sĩ đi trong đoàn điều trị ở khách sạn. Theo các bác sĩ điều trị, hiện tại 11 bệnh nhân nằm viện sức khoẻ đang dần hồi phục, khoảng 3 ngày nữa là có thể xuất viện.

Thảo Nguyên

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm