Da lòng bàn chân dày, tróc từng mảng là bệnh gì?

Da dưới lòng bàn chân của tôi thời gian gần đây cứ dày lên, nhiều lúc ngồi bóc ra được từng mảng, không đau. Xin hỏi tôi bị bệnh gì, điều trị thế nào?

Da dưới lòng bàn chân của tôi thời gian gần đây cứ dày lên, nhiều lúc ngồi bóc ra được từng mảng, không đau. Xin hỏi tôi bị bệnh gì, điều trị thế nào?

Quốc Trung (Quảng Ninh)

Email: Trungbqlhb@gmail.com

Bình thường, da lòng bàn chân cũng dày hơn những vị trí khác. Chúng có thể tự bong ra hoặc ta có thể bóc ra khi chúng quá dày mà không cảm thấy đau. Trường hợp này hoàn toàn bình thường và không có bệnh.

Có một số trường hợp, bệnh lý tại da làm cho da dày lên và bong ra, đó là viêm da dị ứng hay còn gọi là viêm da cơ địa. Da bị đỏ ửng lên, ngứa, dày lên, sẩn mụn và bong ra. Da dày lên với biểu hiện dạng hằn cổ trâu rất rõ và dễ bị kích ứng khi tiếp xúc với một tác nhân nào đó ngoài môi trường, có khi chỉ đơn giản là nước rửa bát (ngứa hoặc đau rát).

Để điều trị bệnh này, bạn cần đi khám chuyên khoa da liễu để được chẩn đoán chính xác. Trường hợp da của bạn bình thường, bạn chỉ cần dùng kem dưỡng ẩm ban đêm, không đi chân đất, tránh các chất kích thích và các hóa chất, hạn chế tắm xà phòng. Đôi khi bạn phải dùng một đợt kem corticoid loại nồng độ nhẹ để bôi ngoài da. Nhưng nhớ là dùng bất cứ thuốc gì phải hỏi ý kiến bác sĩ.  

BS. Chu Thúy Hà

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Da lòng bàn chân dày, tróc từng mảng là bệnh gì?
  • phương Trà (0935277247)

    Nếu là nơi gan bàn chân, chỗ lõm vô nhưng vẫn bị tróc, đó là bịnh gì, thưa bác sĩ.

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT