DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Da đỏ, mẩn ngứa vùng trán và hai má
11:39 03/10/2012 GMT+7
Gần đây trên trán và má em nổi những hột li ti, rất ngứa và mỗi khi gãi nó tróc vảy và đỏ lên như bị dị ứng vậy. Xin quý báo cho biết em bị bệnh gì và điều trị như thế nào?

(SKDS) - Gần đây trên trán và má em nổi những hột li ti, rất ngứa và mỗi khi gãi nó tróc vảy và đỏ lên như bị dị ứng vậy. Xin quý báo cho biết em bị bệnh gì và điều trị như thế nào?

    Phạm Văn Biển (Bắc Kạn)

Da bị đỏ, mẩn ngứa, tróc vẩy khi gãi ở vùng trán và hai má theo trong thư bạn mô tả, có thể gặp trong các tình huống sau:

Mề đay viêm mạch: Các mảng da đỏ, sưng phù, ngứa, xuất hiện sau một số yếu tố nguyên nhân như thức ăn đặc biệt chứa chất lên men, thuốc uống, thay đổi nhiệt độ môi trường… Đây là một dạng của mề đay nhưng có yếu tố viêm của các mạch máu da tại tổn thương. Do đó tổn thương có thể tồn tại rất lâu (trên 24 giờ), sau đó tự lặn và có thể tái phát lại.

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Viêm da dị ứng:

Da đỏ, ngứa, xuất hiện sau khi tiếp xúc mạt bụi nhà, chất tiết từ côn trùng, một số thức ăn… Bệnh có thể tự hết sau khi hết tiếp xúc hoặc tái phát sau khi tiếp xúc lại với tác nhân gây dị ứng.

Tổn thương tuy đơn giản nhưng có thể ẩn chứa một bệnh gốc tiềm tàng. Là biểu hiện khởi đầu của một số bệnh nội khoa như lupus đỏ, suy giảm chức năng gan…

Do đó, bạn nên đến khám tại các cơ sở chuyên khoa da liễu để có thể được chẩn đoán chính xác và điều trị hợp lý kịp thời.

Bác sĩ Nguyễn Minh Hồng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm