DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đa dạng thị trường kem bôi nẻ: Cần thận trọng chọn dùng cho trẻ
Phương Anh - 11:17 05/01/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trời lạnh, hanh khô khiến cho làn da dễ trở nên khô nẻ, nhất là với trẻ em thì tình trạng này còn trở nên trầm trọng hơn, dẫn tới bé dấm dứt, khó chịu…

Chính vì vậy mà phụ huynh thường tìm đến các loại kem chống nẻ, dưỡng da với mong muốn chấm dứt nhanh tình trạng này cho con của mình.

Tại các cửa hàng chuyên bán các sản phẩm cho mẹ và bé Bibomart, Kidsplaza… giới thiệu nhiều loại kem dưỡng da dành cho bé như: Bubchen, Pigeon, Johnson’s Baby… Các mặt hàng này cũng được bán khá chạy trong thời gian qua. Ngoài ra, một số loại kem dành cho bé được quảng cáo là có nguồn gốc tự nhiên, không hóa chất, không chất phụ gia cũng được quảng cáo trên các trang mạng xã hội.

Đa dạng thị trường kem bôi nẻKhi sử dụng thuốc bôi da cho trẻ dưới 2 tuổi cần hỏi bác sĩ chuyên khoa.

Điều đáng chú ý là, nhiều phụ huynh khi thấy con có dấu hiệu khô, nẻ ở má đã tự ý mua các loại kem dưỡng da thông thường cho bé, tuy nhiên, việc làm này là không đúng. Trường hợp của chị Trần Thanh Hoa (Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) là điển hình. Chị có con 8 tháng tuổi đi mua kem dưỡng được quảng cáo là chiết xuất từ dầu dừa, bôi trong 3 tuần, nhưng tình trạng nẻ không đỡ mà tổn thương còn nặng hơn, lan rộng… Lúc này chị mới mang con tới bác sĩ chuyên khoa nhi để khám, thì mới biết con của mình bị chàm sữa…

Tại một hiệu thuốc ở cổng Bệnh viện Nhi Trung ương, chủ nhà thuốc cho biết: Ngoài các loại kem dưỡng da thông thường dành cho trẻ, thì atopiclair cream và atopicair lotion - một loại thuốc dùng cho trẻ bị chàm dịp này cũng được bán nhiều. Một lưu ý đối với phụ huynh là, chàm sữa trong mùa hanh khô khi mới biểu hiện rất khó phân biệt với da khô nẻ thông thường, do đó phụ huynh thường tự mua kem chống nẻ về bôi cho con có khi còn làm nặng bệnh thêm như trường hợp ở trên. Tuy nhiên, dù kem chống nẻ có an toàn hay đắt tiền thì việc sử dụng không đúng cũng không mang lại hiệu quả. Do vậy khi thấy con có dấu hiệu da bị khô nẻ (đặc biệt là trẻ dưới 2 tuổi thường hay bị chàm sữa), thì cần hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa nhi hoặc bác sĩ chuyên khoa da liễu trước khi sử dụng bất kỳ kem dưỡng da nào cho con.

 

Phương Anh

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm