Phản hồi từ Đường dây nóng ngành y tế:

Đã có xử lý kịp thời

Suckhoedoisong.vn - Tuần qua, Đường dây nóng ngành y tế (số ĐT: 0973.306.306; Email: duongdaynongyte@gmail.com) đã nhận được một số phản hồi của các đơn vị liên quan về những thông tin nổi cộm mà người dân phản ánh:

Tuần qua, Đường dây nóng ngành y tế (số ĐT: 0973.306.306; Email: duongdaynongyte@gmail.com) đã nhận được một số phản hồi của các đơn vị liên quan về những thông tin nổi cộm mà người dân phản ánh:

m BV Tâm thần Trung ương 1 đã sắp xếp các khu riêng cho bệnh nhi:

Bệnh nhân tại BV Tâm thần TW 1 phản ánh về tình trạng lộn xộn tại Khoa Nhi của BV. Nguyên nhân do BV cho BN lớn tuổi và BN nhi cùng nằm điều trị tại một khoa, sự không phù hợp sẽ ảnh hưởng tới bệnh nhi, khiến người nhà bệnh nhi lo lắng.

BV Tâm thần TW 1 có Công văn số 71/BV-KHTH phản hồi: Do tình hình của BV đang thực hiện dự án nâng cấp, phải giải phóng một số khoa, phòng, nên phải sử dụng tạm thời một số giường của Khoa Nhi cho người bệnh lớn tuổi. Sau khi nhận phản ánh, BV đã cố gắng sắp xếp, bố trí một khu riêng biệt dành cho bệnh nhi dưới 14 tuổi.

m Viện bỏng Lê Hữu Trác xử lý nghiêm điều dưỡng xúc phạm BN:

Người nhà BN Hà Văn Kỳ (Thanh Hóa) phản ánh khi gia đình xin ra viện cho BN Kỳ, vì nhà xa, xe lại chưa bố trí được nên gia đình xin được ở lại một đêm. Tuy nhiên, điều dưỡng Hồ Thị Thể tại buồng 506, tầng 5 đã nói câu xúc phạm: “Ông lại ăn vạ chúng tôi một đêm nay”. Gia đình BN và người bệnh rất buồn và cảm thấy bị xúc phạm.

Viện Bỏng Lê Hữu Trác có Công văn số 198/CV-VB phản hồi: BV đã yêu cầu điều dưỡng Hồ Thị Thể giải trình về phản ánh trên. Điều dưỡng Thể đã thừa nhận nói rằng: “Gia đình lại ăn vạ chúng tôi đêm nay” và xin nhận lỗi trước lãnh đạo Viện cùng toàn khoa.

Lãnh đạo Viện đã nghiêm khắc phê bình nhân viên này trước toàn khoa, cắt thi đua năm 2014.

Tổ thanh tra BV đã liên hệ với gia đình BN Kỳ, cảm ơn ý kiến phản ánh và thông báo hình thức xử lý kỷ luật đối với điều dưỡng trên. Gia đình BN đã chấp nhận hình thức giải quyết này.

Đồng thời, trong thời gian tới, Viện sẽ tăng cường công tác tập huấn về kỹ năng giao tiếp của nhân viên y tế với BN và gia đình, tránh những tình huống đáng tiếc như trên.

XH - BĐ

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Đã có xử lý kịp thời

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT