Đã có tiêu chí cơ bản để xét tuyển vào lớp 6 Hà Nội-Amsterdam

Hà Nội vừa “tiết lộ” 3 tiêu chí cơ bản để xây dựng thành khung điểm xét tuyển vào lớp 6 của trường có sức hút lớn nhất thành phố là Hà Nội-Amsterdam.

Với lượng hồ sơ mỗi năm vào hơn 3.000 trong khi chỉ tuyển 200 chỉ tiêu, dự kiến lượng thí sinh xét tuyển năm nay vào lớp 6 trường Hà Nội-Amsterdam còn đông hơn nữa. Đến thời điểm này, những tiêu chí cơ bản để xét tuyển vào trường này mới được lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội tiết lộ.

Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: “Có 3 cơ sở để chúng tôi hướng dẫn các trường xây dựng tiêu chí xét tuyển với những trường có số lượng dự tuyển cao. Dự kiến sẽ có những tiêu chí cơ bản: thứ nhất là xét năng lực học tập của học sinh trong suốt cấp tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 thông qua học bạ. Tiêu chí thứ hai, căn cứ vào kết quả của học sinh qua các cuộc thi tất cả các mặt, từ văn hóa đến năng khiếu, thể dục thể thao… do ngành Giáo dục - Đào tạo cùng với các cơ quan khác phối hợp tổ chức. Tiêu chí thứ ba cũng rất quan trọng, đó là chúng tôi tính đến việc ưu tiên các gia đình con em chính sách nếu có nguyện vọng xét tuyển vào các trường này”.

Nhiều phụ huynh, học sinh trông ngóng phương án tuyển sinh vào lớp 6 trường Hà Nội-Amsterdam

Theo ông Phạm Văn Đại, từ 3 tiêu chí cơ bản này, trường Hà Nội-Amsterdam sẽ đưa ra khung quy đổi thành điểm để xét tuyển học sinh theo mức điểm từ cao tới thấp. Các tiêu chí cụ thể sẽ được công bố muộn nhất vào ngày 30-5-2015.

Trước thắc mắc liệu phải giải quyết thế nào nếu nhiều học sinh đạt điểm ngang nhau và vượt quá chỉ tiêu vào trường, ông Phạm Văn Đại khẳng định sẽ không bao giờ có hàng nghìn hồ sơ có điểm y hệt như nhau được. "Số lượng học sinh tham gia vào các cuộc thi với giải thưởng khác nhau, rồi con em gia đình chính sách là điểm cộng vượt trội. Như vậy thì không thể em nào cũng điểm sàn sàn như em nào được!" Ông Đại nhận xét.

 

(ANTĐ)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT