DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đã có tiêu chí cơ bản để xét tuyển vào lớp 6 Hà Nội-Amsterdam
15:37 07/05/2015 GMT+7
Hà Nội vừa “tiết lộ” 3 tiêu chí cơ bản để xây dựng thành khung điểm xét tuyển vào lớp 6 của trường có sức hút lớn nhất thành phố là Hà Nội-Amsterdam.

Với lượng hồ sơ mỗi năm vào hơn 3.000 trong khi chỉ tuyển 200 chỉ tiêu, dự kiến lượng thí sinh xét tuyển năm nay vào lớp 6 trường Hà Nội-Amsterdam còn đông hơn nữa. Đến thời điểm này, những tiêu chí cơ bản để xét tuyển vào trường này mới được lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội tiết lộ.

Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: “Có 3 cơ sở để chúng tôi hướng dẫn các trường xây dựng tiêu chí xét tuyển với những trường có số lượng dự tuyển cao. Dự kiến sẽ có những tiêu chí cơ bản: thứ nhất là xét năng lực học tập của học sinh trong suốt cấp tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 thông qua học bạ. Tiêu chí thứ hai, căn cứ vào kết quả của học sinh qua các cuộc thi tất cả các mặt, từ văn hóa đến năng khiếu, thể dục thể thao… do ngành Giáo dục - Đào tạo cùng với các cơ quan khác phối hợp tổ chức. Tiêu chí thứ ba cũng rất quan trọng, đó là chúng tôi tính đến việc ưu tiên các gia đình con em chính sách nếu có nguyện vọng xét tuyển vào các trường này”.

Nhiều phụ huynh, học sinh trông ngóng phương án tuyển sinh vào lớp 6 trường Hà Nội-Amsterdam

Theo ông Phạm Văn Đại, từ 3 tiêu chí cơ bản này, trường Hà Nội-Amsterdam sẽ đưa ra khung quy đổi thành điểm để xét tuyển học sinh theo mức điểm từ cao tới thấp. Các tiêu chí cụ thể sẽ được công bố muộn nhất vào ngày 30-5-2015.

Trước thắc mắc liệu phải giải quyết thế nào nếu nhiều học sinh đạt điểm ngang nhau và vượt quá chỉ tiêu vào trường, ông Phạm Văn Đại khẳng định sẽ không bao giờ có hàng nghìn hồ sơ có điểm y hệt như nhau được. "Số lượng học sinh tham gia vào các cuộc thi với giải thưởng khác nhau, rồi con em gia đình chính sách là điểm cộng vượt trội. Như vậy thì không thể em nào cũng điểm sàn sàn như em nào được!" Ông Đại nhận xét.

 

(ANTĐ)

Tin liên quan
Sĩ tử mùa thi nên ăn gì để thông minh hơn?
SKĐS - ThS.BS.Lê Thị Hải-Giám đốc Trung tâm dinh dưỡng Viện dinh dưỡng Quốc Gia, sẽ cung cấp những bí quyết bổ sung dinh dưỡng cho sĩ tử mùa thi hiệu quả nhất.
"Lòng em tan vỡ khi cấm thi tuyển vào trường Amsterdam"
Một học sinh lớp 5 viết những cảm xúc rất thật trong bài làm văn: “Khi nghe thông tin trường Hà Nội - Amsterdam chỉ xét tuyển để chọn vào lớp 6, em bàng hoàng. Lòng em như tan vỡ”.
Thực phẩm tốt cho các sĩ tử
Các loại thực phẩm vừa tốt cho não vừa đơn giản, dễ tìm sau đây sẽ giúp cải thiện trí nhớ cho các thí sinh, đặc biệt là các sĩ tử khối C.
Siêu thực phẩm giúp sĩ tử 'học đâu nhớ đó'
Một số thực phẩm nếu được bổ sung thường xuyên trong chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp cải thiện trí nhớ và tăng cường chức năng nhận thức của não bộ.
2 phương án tuyển thí sinh vào Đại học Y
"Năm 2014, có 10 thí sinh đạt giải nhì, ba quốc gia nhưng thi không được nổi 15 điểm. Như vậy là học quá tồi. Năm nay trường vẫn chỉ tuyển thẳng thí sinh đạt giải nhất môn Sinh", Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội nói.
Tuyển lớp 6 THPT Hà Nội - Amsterdam: Chỉ xét tuyển, không đánh giá năng lực
Trao đổi với Dân trí, ông Phạm Văn Đại – Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: Sau khi họp bàn vào tối qua Sở quyết định chỉ cho phép 3 trường tổ chức xét tuyển kết hợp với đánh giá năng lực học sinh. Tất cả các trường còn lại đều xét tuyển, trong đó có cả THPT Hà Nội- Amsterdam.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm