Đã có thêm một bệnh viện tuyến huyện bắt đầu khởi sắc

Suckhoedoisong.vn - “Bệnh viện Quận 11 thật sự đã làm thay đổi cách nhìn nhận và đánh giá của người dân trên địa bàn quận, người dân đã tin tưởng và an tâm đến khám chữa bệnh tại bệnh viện thay vì đến bệnh viện thành phố như trước đây”

Bác sĩ Bệnh viện Quận 11 thay khớp cho ông cụ gần 100 tuổi

Sau gần 5 năm triển khai chương trình hành động của Ngành Y tế Thành phố về nâng cao năng lực cho y tế cơ sở góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến cuối của thành phố, đã có nhiều bệnh viện tuyến huyện nỗ lực không ngừng với sự vượt khó và quyết tâm cao của tập thể y bác sĩ để nâng cao chất lượng phục vụ và chất lượng khám chữa bệnh tạo dựng được niềm tin và thu hút người dân trên địa bàn đến khám chữa bệnh ban đầu với số lượt khám và điều trị cứ tăng dần theo mỗi năm. Đó là BV Quận Thủ Đức, là bệnh viện tuyến huyện trở thành bệnh viện hạng 1 và đã triển khai kỹ thuật thông tim can thiệp và nhiều kỹ thuật chuyên sâu khác. Đó là BV quận Bình Thạnh, là bệnh viện tuyến huyện tự chủ toàn phần đầu tiên trên cả nước. Đó là BV quận Tân Phú, BV quận 2, BV quận Bình Tân,… với số lượt khám tăng dần trên 2.000 lượt/ngày rồi trên 3.000 lượt/ngày.

Gần đây, có thêm một bệnh viện tuyến huyện khác xứng đáng được nhắc tên và bổ sung vào danh sách các bệnh viện tuyến huyện khởi sắc, đó chính là BV Quận 11. Ít ai biết rằng, mới đây thôi vào thời điểm đầu năm 2016 mỗi ngày bệnh viện chỉ khám cho 700-800 lượt bệnh nhân, nhưng chỉ 1 năm sau, số lượt bệnh nhân đến khám đã tăng hơn gấp đôi, hiện nay mỗi ngày có trên 1.400 lượt người bệnh đến khám tại bệnh viện, ngày cao điểm lên đến 1.750 lượt. Để có thể đảm trách số lượt bệnh nhân ngày càng tăng, bệnh viện cũng đã thu hút và bổ sung đội ngũ nhân viên từ hơn 200 người và chỉ có hơn 30 bác sĩ ở thời điểm trước đây, nay bệnh viện đã có hơn 400 nhân viên, trong đó có 120 bác sĩ. Hiện nay, bệnh viện  đã phát triển đầy đủ các chuyên khoa như nội, ngoại, sản, nhi, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt đáp ứng nhu cầu mô hình bệnh tật của người dân trên địa bàn. Bệnh viện cũng chủ động tham gia làm trạm cấp cứu vệ tinh 115 phục vụ người dân trên địa bàn, tham gia diễn tập báo động đỏ liên viện và triển khai hiệu quả quy trình báo động đỏ.

Mới đây, nhiều thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng nhắc nhiều đến một trường hợp rất đặc biệt với tiêu đề “Bác sĩ tuyến trên từ chối bệnh viện quận vẫn mổ thành công”, “Bệnh viện tuyến cuối từ chối, bệnh viện quận ghép xương thành công”, “Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị nhiều bệnh viện từ chối”,… nhằm đánh giá cao và ghi nhận thành quả của Bệnh viện Quận 11 trong nỗ lực phẫu thuật thành công một trường hợp bệnh nhân bị gãy xương có bệnh tim bẩm sinh tím, tứ chứng Fallot, đi kèm có nhiều nguy cơ diễn biến xấu trong quá trình gây mê và phẫu thuật. Đây chỉ là một trong nhiều kỹ thuật điều trị vượt tuyến đã được BV Quận 11 triển khai thành công trong thời gian qua. Một trong những “bí quyết” của bệnh viện giúp bệnh viện vững tin trong triển khai nhiều kỹ thuật mới chính là bệnh viện đã chủ động mời các chuyên gia của các bệnh viện tuyến cuối đã nghỉ hưu làm cố vấn chuyên môn cho bệnh viện, chủ động ký kết hợp đồng chuyển giao kỹ thuật với các bệnh viện tuyến trên của thành phố.

“Bệnh viện Quận 11 thật sự đã làm thay đổi cách nhìn nhận và đánh giá của người dân trên địa bàn quận, người dân đã tin tưởng và an tâm đến khám chữa bệnh tại bệnh viện thay vì đến bệnh viện thành phố như trước đây”, đó là nhận xét của bà Trần Thị Bích Liên – Chủ tịch UBND Quận 11.

PV

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com