DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Đã có người cụt tay, mù mắt vì đốt pháo dịp Tết
Nguyễn Hoàng - 21:16 30/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đã có hai trường hợp tại Lạng Sơn phải nhập viện do cụt tay và vỡ nhãn cầu khi cố tình đốt pháo trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu

BS Hoàng Tiến Ninh, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn cho biết, chiều  28/1/2017 (tức mùng một tết Đinh Dậu), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đã  tiếp nhận 2 bệnh nhân từ Trung tâm Y tế huyện Chi Lăng chuyển đến.

Bệnh nhân thứ nhất là Hoàng Văn O. (31 tuổi), trong lúc đốt pháo vào giao thừa đã bị cụt ½ cẳng tay phải, chảy rất nhiều máu. Sau hồi sức cấp cứu, bệnh nhân được chuyển lên phòng mổ để cắt lọc mỏm cụt bị dập nát, khâu da tạo hình.

Bệnh nhân thứ hai tên Hoàng Văn Nh. (28 tuổi) là hàng xóm với gia đình anh O. Khi anh O đốt pháo bị thương vào tay, anh Nh đứng bên cạnh bỗng nhiên không nhìn thấy gì, mắt trái chảy nhiều máu. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện mắt trái của anh Nh. bị vỡ nhãn cầu.

Sau khi tai nạn xảy ra, các gia đình đã đưa các bệnh nhân đến Trung tâm Y tế huyện Chi Lăng sơ cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

Việc cố tình đốt pháo dịp Tết đã khiến hai bệnh nhân O và Nh phải nhập viện                     (Ảnh mang tính chất minh họa)

Theo BS Hoàng Tiến Ninh, sau một ngày cấp cứu tích cực, thể trạng các bệnh nhân đã dần ổn định nhưng để lại những di chứng nặng nề.

Theo báo cáo nhanh của Bộ Y tế về công tác y tế dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, tính đến ngày mùng 2 tết (tức 29/1/2017) các bệnh viện đã tiếp nhận 130 trường hợp đến khám, cấp cứu do pháo nổ, ngoài ra còn có  28 trường hợp khác đến bệnh viện khám, cấp cứu do chất nổ khác.

Ngoài ra, báo cáo của Bộ Y tế cũng cho biết, tổng số ca đến khám, cấp cứu do đánh nhau trong mấy ngày Tết là 2.203 trường hợp, trong đó có 990 ca phải nhập viện điều trị nội trú, 14 trường hợp tử vong.

Năm ngoái, vào dịp Tết Nguyên đán Bính Thân, báo cáo của Bộ Y tế cho biết trong 3 ngày (từ 30 đến mùng 2)  có 98 trường hợp nhập viện do pháo nổ, tăng gấp đôi so với Tết Ất Mùi 2015.

Trong số 98 trường hợp này không có người tử vong. Quảng Ngãi là địa phương có số vụ bệnh nhân phải nhập viện vì đốt pháo cao nhất trong cả nước  với 17 trường hợp, trong đó 15 trường hợp nhập viện do sự cố pháo hoa tại quảng trường thành phố; bên cạnh đó cũng có 31 trường hợp nhập viện do chất nổ khác, song không có ca tử vong.

 

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan
130 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ trong ngày Tết
SKĐS - Chiều ngày 29/1 (chiều mùng 2 Tết), Bộ Y tế đã có báo cáo nhanh về công tác y tế dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu tính đến ngày 29/1 gửi Văn phòng Chính phủ
Hà Tĩnh: Bé trai 8 tuổi mất hai ngón tay vì tự chế pháo nổ
SKĐS - Bác sĩ Trần Hữu Ngọc - Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện đa khoa Thạch Hà, Hà Tĩnh cho biết: Khoa ngoại vừa tiến hành cấp cứu, cắt lọc, tháo bỏ xương bàn 4, 5 tay trái của em Trần Đình Quyết, 8 tuổi, xã Thạch Long, Thạch Hà, do em tự chế pháo nổ.
Mất ngón tay vì chơi pháo nổ tự chế
SKĐS - Bác sĩ Nguyễn Viết Đồng - Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Bệnh viện vừa tiến hành tháo bỏ ngón 3 bàn tay trái cho bệnh nhân Trương Quang Tuấn, học sinh lớp 7 Trường trung học cơ sở Lâm Hợp, xã Kỳ Lâm huyện Kỳ Anh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm