DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Đã có hơn 1,8 triệu tin nhắn ủng hộ phòng chống dịch, bạn đã nhắn tin chưa?
Lê Nguyên - 09:42 03/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, tính đến ngày 02/4, hệ thống 1407 đã nhận được hơn 1,8 triệu tin nhắn ủng hộ với tổng số tiền trên 114 tỷ đồng.

Tất cả số tiền thu được do các cơ quan chủ trì thống nhất với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID -19 Quốc gia quyết định và sử dụng nhằm hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ thầy thuốc và các chiến sĩ công an, bộ đội trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh; hỗ trợ người bệnh nhiễm và nghi nhiễm bệnh phải cách ly tập trung, cách ly tại nhà hoặc tại nơi đang được khoanh vùng dịch.

Đầu số 19009095 đã tiếp nhận và giải đáp hơn 500.000 cuộc gọi. Từ ngày 31/3 các doanh nghiệp viễn thông di động đã triển khai trên phạm vi toàn quốc việc cài đặt âm thông báo đối với các cuộc gọi trong nước khởi phát từ thuê bao điện thoại di động với nội dung khuyến nghị người dân hạn chế di chuyển.

Từ ngày 01/4, các doanh nghiệp viễn thông đã bắt đầu triển khai đồng loạt một số chương trình nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và toàn xã hội trong giai đoạn chống dịch COVID-19.

Cũng theo Bộ TT-TT, tính đến 13h30 ngày 02/4/2020, đã có 423.000 tờ khai y tế bắt buộc đối với khách nhập cảnh qua tokhaiyte.vn, ứng dụng Vietnam Health Declaration của Viettel và ứng dụng chuyển tờ khai giấy thành bản khai điện tử của VNPT. Có 4.610.000 lượt tải ứng dụng khai báo tự nguyện toàn dân NCOVI.

Hãy nhắn tin CV n gửi 1407 để ủng hộ phòng chống dịch COVID.19

Bên cạnh đó, ứng dụng khai báo thông tin y tế NCOVI vừa cập nhật thêm 2 chức năng mới là: Tính năng giám sát cách ly để giám sát người cách ly theo yêu cầu của cơ quan chức năng, sử dụng công nghệ tiên tiến để điểm danh người cách ly hàng ngày bằng nhận diện khuôn mặt, cảnh báo nếu di chuyển quá 100m so với địa điểm cách ly;

Thứ hai là tính năng Quản lý điểm kiểm soát, cho phép người quản lý (admin) tạo các tài khoản người kiểm soát (checker) để thực hiện quét mã QR trên ứng dụng nhằm kiểm soát và phân loại tình trạng của người dân di chuyển ra vào qua các điểm cách ly, điểm kiểm soát như bệnh viện, trường học, công ty,... thậm chí cả một tỉnh.

Ngày 2/4, Bộ Y tế cũng đã chỉ đạo các Sở Y tế triển khai quản lý đối tượng cách ly tại nhà, nơi cư trú, trong đó yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng/Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế tuyến huyện và Trạm Y tế xã rà soát, theo dõi, kiểm tra, giám sát việc cách ly, hướng dẫn đối tượng thuộc diện cách ly sử dụng tính năng quản lý cách ly trên ứng dụng NCOVI.

Bộ Y tế và Bộ TT-TT tiếp tục khuyến nghị toàn dân sử dụng ứng dụng NCOVI để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động, đồng thời hệ thống y tế sẽ biết được các trường hợp cần chú ý để bảo đảm hỗ trợ y tế nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể.

Soạn tin nhắn: CV n gửi 1407
(Trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng).
Mỗi tin nhắn sẽ đóng góp 20.000 đồng nhân n lần (trong đó n giới hạn từ 1 đến 100) để chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

Lê Nguyên

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, 215 quốc gia/ vùng lãnh thổ (trong đó có 2 tàu du lịch) trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: Thế giới đạt mốc 1 triệu người mắc COVID-19, Việt Nam vẫn kiểm soát được tình hình
SKĐS - Đến sáng 3/4, thế giới đã đạt mốc hơn 1 triệu người mắc COVID-19, ở 205 quốc gia, vùng lãnh thổ. Việt Nam đã bước sang ngày thứ 3 thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, người dân cả nước đồng lòng ủng hộ và thực hiện nghiêm túc. Nếu thực hiện đúng, nghiêm các chỉ đạo, chắc chắn sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng.
Cảnh báo mối nguy hại từ động vật hoang dã với sức khỏe con người
SKĐS - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã lên tiếng cảnh báo, một số loại vi rút corona có nguồn gốc từ động vật, tức là chúng có thể lây truyền giữa động vật và con người. Các nghiên cứu trước đây nghi ngờ rằng, SARS-CoV được truyền từ dơi sang cầy hương rồi sang người, và MERS-CoV được truyền từ lạc đà sang người…
Bệnh nhân nguy kịch đầu tiên vào BV Bạch Mai sau cách ly được cứu sống ngoạn mục
SKĐS - Mặc dù đang trong thời gian cách ly toàn bộ bệnh viện nhưng các y bác sĩ BV Bạch Mai vẫn nỗ lực không ngừng để cứu sống những bệnh nhân nguy kịch. Đặc biệt, sau khi được Thủ tướng cho phép BV nhận cấp cứu bệnh nhân nặng thì một ca bệnh khá hi hữu, bệnh nhân đột quỵ với cơ hội sống ít ỏi đã được hồi sinh ngoạn mục nhờ áp dụng quy trình đặc biệt tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu nặng khi cách ly.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm