Đã có hơn 10.000 đơn vị máu thu được từ Hành trình Đỏ năm 2016

Suckhoedoisong.vn - Thông tin từ Ban Tổ chức chương trình Hành trình Đỏ năm 2016 cho thấy, dù mới đi qua chưa đến 1 nửa chặng đường nhưng Hành trình Đỏ năm 2016 đã tiếp nhận được hơn 10.000 đơn vị máu, đạt trên 50% mục tiêu đề ra...

Hành trình Đỏ - Hành trình tuyên truyền vận động hiến máu xuyên Việt lần thứ IV/2016, chính thức xuất quân vào ngày 05/7/2016, đoàn sẽ dừng chân và tổ chức các hoạt động tại 27 tỉnh, thành phố trên cả nước, dự kiến thu được 19.150 đơn vị máu.

Đến nay, khi mới đi qua chưa đến 1 nửa chặng đường, Hành trình Đỏ đã tiếp nhận được hơn 10.000 đơn vị máu, đạt trên 50% mục tiêu đề ra.

Trong những ngày qua, sắc đỏ của màu áo tình nguyện viên Hành trình Đỏ đã tràn ngập trên các nẻo đường từ điểm xuất quân tại hải đảo xa xôi ở Tây Nam Tổ quốc (Phú Quốc - Kiên Giang) đến tận miền biên giới phía Bắc (Quảng Ninh, Cao Bằng). Ở đâu Hành trình Đỏ cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân không phân biệt dân tộc, lứa tuổi, tôn giáo, vùng miền.

Tình nguyện viên Hành trình Đỏ tuyên truyền hiến máu trên thành phố cao nguyên Đà Lạt

Tại Hải Phòng - điểm xuất quân của Hành trình Đỏ phía Bắc, ngày hội hiến máu "Giọt hồng đất Cảng” đã thành công ngoài dự kiến với kết quả đạt được 1.528 đơn vị máu. Ở đây, có thể bắt gặp từ các chiến sĩ công an, cán bộ công chức đến người dân và cả người tu hành tham gia hiến máu.

Sư Thầy Thích Diệu Hiền, Chùa Tương Quan, Dương Quan, Thủy Nguyên, Hải Phòng tham gia hiến máu

Ở Lạng Sơn, ngày hội hiến máu "Giọt hồng xứ Lạng” có tới gần 80% là người dân tộc thiểu số như dân tộc Nùng, Tày, Dao, Mông… hiến tặng máu cho người bệnh. Rất đẹp, rất tình người là hình ảnh bà Hoàng Thị Xuân (dân tộc Nùng), từ nỗi đau mất con vì không có máu để truyền, bà đã trở thành người thường xuyên hiến máu đồng thời còn vận động đồng bào đi hiến máu.

Bà Hoàng Thị Xuân (dân tộc Nùng, 50 tuổi) đã 5 lần hiến máu cứu người, cả gia đình bà đã hiến máu 11 lần

Tại các tỉnh miền núi rất khó khăn để triển khai công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện. Ở Cao Bằng, các cán bộ y tế có khi phải đi xa đến 200 cây số mới tiếp nhận được vài chục đơn vị máu, ở Bắc Kạn, mỗi năm chỉ tổ chức được từ 14 - 15 đợt hiến máu tình nguyện. Nhưng sức lan tỏa của Hành trình Đỏ đã góp phần tạo nên nhiều kỷ lục, cả 2 ngày hội hiến máu của Cao Bằng, Bắc Kạn đều tiếp nhận được số máu lớn nhất từ trước đến nay (trong một ngày) và đây cũng là lần đầu tiên Cao Bằng tiếp nhận máu với thể tích 350ml.

Bắc Kạn chưa từng tổ chức buổi hiến máu nào có quy mô lớn như ngày hội hiến máu "Bắc Kạn - Giọt hồng yêu thương"

Tuy mới đi qua 13 tỉnh, thành nhưng Hành trình Đỏ đã có 5 ngày hội hiến máu đạt được trên 1.000 đơn vị máu, trong đó có tới 4 tỉnh ở chặng miền Nam (TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đắk Lắk).

Phía trước những chiến sĩ Hành trình Đỏ vẫn còn một chặng đường dài với 14 tỉnh, thành, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng Hành trình Đỏ có thể vượt được mục tiêu 20.000 đơn vị máu để người bệnh không còn phải chờ đợi máu giữa cái nóng oi bức của mùa hè.

 

Trương Hằng- Vương Tuấn

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT