DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Đã có 8 trẻ được sinh ra từ các bà mẹ được ghép tử cung
BS Thu Vân - 14:52 29/09/2017 GMT+7
8 đứa trẻ sinh sau ghép tử cung là kết quả của 18 năm nghiên cứu tại Học viện Sahlgrenska tại Đại học Gothenburg, Thụy Điển.

Từ tháng 9/2014 đến năm 2017, tám đứa trẻ đã được sinh ra từ những bà mẹ được ghép tử cung.

Nỗ lực đầu tiên của việc ghép tử cung với một người cho sống đã được tiến hành vào năm 2000 tại Ả-rập Xê-út. Nỗ lực không thành công và tạng ghép bị loại bỏ ngay sau khi phẫu thuật. Năm 2011, một ca ghép được thực hiện ở Thổ Nhĩ Kỳ với tử cung từ một người hiến đã chết não, do đó không có ca mang thai thành công ở người nhận.

Học viện Sahlgrenska tiến hành hoạt động 2-11 trên thế giới với những người hiến thận sống, kết quả là đứa trẻ đầu tiên được sinh ra từ một phụ nữ đã được ghép tử cung vào năm 2014. Mùa hè vừa qua, đứa trẻ thứ bảy và thứ tám được sinh ra cách nhau một tuần.

Các nhà nghiên cứu tại Học viện Sahlgrenska đang tập trung chú ý vào phẫu thuật với sự  hỗ trợ của robot tại Sahlgrenska.

Phẫu thuật ghép tử cung được hỗ trợ bởi robot lần đầu tiên được thực hiện vào tháng 5 với các cuộc phẫu thuật sắp tới dự kiến ​​vào tháng 10 và tháng 12 và trong những năm tới.

Nghiên cứu sẽ được trình bày vào ngày thứ ba tại hội nghị của Hội nghị quốc tế về ghép tử cung lần thứ nhất.

BS Thu Vân

(Theo Univadis/ UPI)

Tin liên quan
Mỹ thực hiện thành công ca cấy ghép tử cung từ người hiến tặng đang sống
Bốn phụ nữ Hoa Kỳ đã được cấy ghép tử cung thành công từ những người hiến tặng đang sống có độ tuổi từ 35 đến 60 tại Trung tâm Y tế Trường Đại học Baylor, Dallas. Đây là lần đầu tiên ca cấy ghép tử cung từ người hiến tặng đang sống được thực hiện thành công tại Hoa Kỳ.
Người phụ nữ từng cấy ghép tử cung hiện đang mang thai đứa con thứ hai
SKĐS - Đây là tin vui rất lớn cho những phụ nữ đang phải đấu tranh với bệnh vô sinh trên thế giới. Người phụ nữ đầu tiên trên thế giới, người từng thực hiện ca cấy ghép tử cung hiện đang mang thai đứa con thứ hai.
Người phụ nữ ghép tử cung đã mang thai
Người phụ nữ đầu tiên trên thế giới tiến hành ghép tử cung đã mang thai. Đây là thành công bước đầu của nhóm nghiên cứu mang lại hy vọng cho hàng chục nghìn phụ nữ sinh ra không có tử cung hoặc bị cắt bỏ vì một loại bệnh nào khác
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm