Đã có 12 người chết, miền núi phía Bắc tiếp tục mưa to đến cuối tuần

Suckhoedoisong.vn - Mưa lũ và sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía Bắc đã gây thiệt hại nặng nề...

Theo báo cáo của các tỉnh: Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên và Hòa Bình, cập nhật tình hình thiệt hại do mưa, lũ từ ngày 06-10/7 đã có 12 người chết, 1 người mất tích.

Về nhà ở: 86 nhà bị thiệt hại; 40 nhà phải di dời. 489 ha lúa và 37 ha hoa màu bị thiệt hại; 71.898 m3 đất, đá sạt lở; 03 cầu, 06 cống bị hư hỏng.

Tổng thiệt hại sơ bộ ban đầu ước tính trên 20,9 tỷ đồng.

Ảnh minh họa.

 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay (12/07), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao nên trong ngày và đêm qua (từ 7h ngày 11/07 đến 1h ngày 12/07) ở các tỉnh Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như: Phố Ràng (Lào Cai) 49mm, Yên Bái 168mm,…

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ ngày 12-15/07, ở các tỉnh vùng núi phía Bắc tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng sớm. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Khu vực Hà Nội, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ, Tây Nguyên, ven biển Nam Trung Bộ, ngày 12-13/07 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

D.Hải

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT