Cứu trợ cho hàng nghìn trẻ em khuyết tật

Suckhoedoisong.vn - Trong nhiều năm qua, Hội cứu trợ trẻ em tàn tật VN đã nuôi dưỡng hơn 9.500 trẻ em khuyết tật, tổ chức nuôi dưỡng trực tiếp và hỗ trợ tiền ăn trưa cho các em...

Ngày 27/11, Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ V (nhiệm kỳ 2015 - 2020) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất.

Ông Nguyễn Bá Duyệt, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội cho biết, trong 5 năm qua Hội đã nuôi dưỡng hơn 9.500 trẻ em khuyết tật, tổ chức nuôi dưỡng trực tiếp và hỗ trợ tiền ăn trưa cho hơn 10.200 trẻ được chữa trị, phục hồi chức năng bán trú tại các cơ sở. Hội cũng đã khám và phát thuốc miễn phí cho hơn 73.300 trẻ, nhiều trẻ được chữa bệnh có kết quả tốt bằng các phương pháp nội khoa (châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, thuốc đông y, vật lý trị liệu…). Phẫu thuật chỉnh hình sửa tật vận động và các dạng tật khác có khả năng đáp ứng bằng phẫu thuật cho gần 5.000 trẻ.

Bên cạnh đó, Hội còn tư vấn, phát hiện sớm, dạy dỗ, giáo dục chuyên biệt cho nhiều trẻ thiểu năng trí tuệ, rối nhiễm tâm trí, tự kỷ, khiếm thính, thất khiếu bẩm sinh; đồng thời dạy chữ, giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề và tạo việc làm cho trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật…

Các hoạt động của Hội đã góp phần giúp trẻ em khuyết tật thoát khỏi khổ đau và bất hạnh, được bảo vệ và chăm sóc theo Luật bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, Luật về Người khuyết tật của VN và Công ướng về quyền trẻ em của Liên Hợp Quốc giúp trẻ em khuyết tật sống hòa nhập, bình đẳng với cộng đồng.

D.Hải

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cứu trợ cho hàng nghìn trẻ em khuyết tật

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA