Cựu Tổng thống Hàn Quốc được tại ngoại

Suckhoedoisong.vn - Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak vừa được ra tù sau 1 năm bị giam giữ về tội tham nhũng. Quyết định này được Tòa án tối cao Seoul thông qua với lý do ông Lee cao tuổi và sức khỏe bị giảm sút.

 

Sau khi bảo lãnh với số tiền lên tới 1 tỷ won (885.000 USD), cựu Tổng thống Hàn Quốc  đã trở về nhà.

Từ thời điểm này ông phải chịu sự giám sát nghiêm ngặt và quản thúc tại gia, ông sẽ bị cấm gặp gỡ, giao tiếp với người khác  trừ các thành viên gia đình và luật sư. Ông cũng được sự đồng ý của tòa tới các bệnh viện nhưng phải thông báo.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc 77 tuổi bị kết án 15 năm tù với tội danh tham nhũng và hối lộ.

 

 

Tin mới nhận

Một trận động đất có cường độ 6,3 đã làm rung chuyển vùng biển phía Nam quần đảo Kermadec của New Zealand trong ngày 6/3. Hiện vẫn chưa có báo cáo về thương vong và thiệt hại.

Quốc hội Hàn Quốc bắt đầu kỳ họp đầu tiên trong năm 2019 và cũng là kỳ họp đặc biệt nhằm xử lý các dự luật gây tranh cãi, chủ yếu trong lĩnh vực kinh tế và cải cách bầu cử.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết, ông sẽ không hủy thỏa thuận mua hệ thống phòng thủ S400 của Nga bất chấp sự phản đối của quốc gia đồng minh là Mỹ.

Mỹ và Hàn Quốc đang lên kế hoạch tiến hành một cuộc tập trận chỉ huy chung (CPX) vào tháng 8 hoặc tháng 9 tới như một phần trong việc tổ chức lại cuộc tập trận chung thường kỳ.

Cựu luật sư của Tổng thống Mỹ D.Trump, ông Michael Cohen vừa có phiên điều trần kín trước Quốc hội, tại phiên điều trần ông đã cung cấp thêm các bằng chứng liên quan tới các cáo buộc Tổng thống Mỹ.

Ngày 7/3, Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc đã đệ đơn kiện Chính phủ Mỹ lên tòa án liên bang tại Plano, bang Texas, liên quan một đạo luật trong đó Washington cấm các cơ quan liên bang Mỹ sử dụng thiết bị của tập đoàn này.

(theo Reuters, Sputnik, AFP)

 

 

TH

(theo Yonhap)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cựu Tổng thống Hàn Quốc được tại ngoại

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT