DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cựu Tổng thống Bush (cha) bị ngã gãy cổ tại nhà riêng
14:23 16/07/2015 GMT+7
Cựu Tổng thống George H.W. Bush (cha), 91 tuổi, đã bị ngã tại nhà riêng ngày 15/7 và bị gãy cổ. Rất may là ông không bị nguy kịch.

AP dẫn lời người phát ngôn của ông Bush, Jim McGrath, cho biết, hiện tình trạng sức khỏe của ông đã ổn định sau cú ngã đó.

Trước đó, ông Bush, cựu Tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất còn sống, đã phải nằm viện 1 tuần tại Houston vào tháng 12/2014 để trị bệnh khó thở. Lúc đó, ông từng nói rằng, ông rất “biết ơn các y, bác sỹ đã chăm sóc tận tình cho ông”.

Hồi Giáng sinh năm 2012, ông cũng được chăm sóc đặc biệt tại một bệnh viện ở Houston do ho dữ dội và một số bệnh khác. Ông ra viện vào tháng 1/2013 sau 2 tháng nằm viện. Ngoài ra, ông Bush cũng bị mắc chứng Parkinson và phải ngồi trên xe lăn.

cuu tong thong bush (cha) bi nga gay co tai nha rieng hinh 0
Ông Bush (cha) xuất hiện trong lễ xuất bản sách của con trai mình, cựu Tổng thống Bush (con) (Ảnh AP)

Là một thành viên Đảng Cộng hòa, ông Bush từng là Phó Tổng thống trong 2 nhiệm kỳ dưới thời Tổng thống Ronald Reagan trước khi được bầu làm Tổng thống vào năm 1988.

Sau khi làm được một nhiệm kỳ và trải qua cuộc chiến vùng Vịnh năm 1991 tại Kuwait, ông Bush đã thất bại trong cuộc tranh cử Tổng thống với ông Bill Clinton do người dân Mỹ lúc đó lo ngại về tình hình kinh tế trong nước.

Ông Bush cũng từng là phi công của Hải quân Mỹ trong Chiến tranh Thế giới thứ 2. Ông cũng từng nắm giữ chức vụ Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc và Giám đốc CIA.

Dù đã lớn tuổi, ông Bush từng nhảy dù từ máy bay xuống đất ít nhất 3 lần trong những lần sinh nhật mình. Trong lần sinh nhật lần thứ 90 của mình, ông cũng đã nhảy dù gần nhà của mình tại Kennebunkport. Trong khi đó, lần sinh nhật thứ 91 của ông chỉ được tổ chức “nhẹ nhàng” tại gia đình./.

 

(Theo VOV)

Tin liên quan
Hai gia đình Bush và Clinton có thể lại quyết đấu
Trong suốt 20 năm cuối thế kỷ XX và đầu thế kỷ XXI, nước Mỹ nằm dưới sự thống trị thay phiên nhau của hai gia đình Bush và Clinton.
Cựu Tổng thống Mỹ Bush dội nước đá lên đầu, thách thức Bill Clinton
Cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush đã thực hiện màn thách đố dội nước đá lên đầu nhằm ủng hộ việc nghiên cứu bệnh xơ cứng teo cơ và thách thức người tiền nhiệm Bill Clinton làm điều tương tự.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm