DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cựu Tổng thống Brazil được trả tự do
HY - 08:09 11/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva đã được trả tự do sau 1 năm rưỡi chấp hành án tù 8 năm 10 tháng về tội tham nhũng và rửa tiền.

Cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva

Cựu Tổng thống luôn bác bỏ những cáo buộc tham nhũng và rửa tiền, nhưng ông vẫn bị bỏ tù từ tháng 4/2018 theo phán quyết của Tòa án bang Curitiba.

Tuy nhiên thẩm phán liên bang lại xác định không có căn cứ để thi hành bản án, và không ai có thể bị cầm tù khi vẫn còn các phương tiện pháp lý để khan cáo các bản án gây tranh cãi.

Luật sư của cựu Tổng thống Lula da Silva cho biết,  phán quyết trên của tòa tối cao đã đem lại hy vọng tìm lại công lý trong cuộc chiến pháp lý với mục tiêu cuối cùng là phải hủy bản án phi lý này.

Trong ngày ông được trả tự do, hàng trăm người đã tập trung bên ngoài tòa cảnh sát liên bang ở Curitiba ủng hộ chính trị gia 74 tuổi này.

HY

(Theo AP)

Tin liên quan
Cựu tống thống Brazil Silva bị khởi tố vì tội tham nhũng
SKĐS - Ngày 15/9, Viện Kiểm sát Brazil trình cáo trạng yêu cầu khởi tố cựu Tổng thống Lula da Silva và vợ ông với các tội danh tham ô, rửa tiền và giả mạo giấy tờ, trong vụ điều tra tham nhũng khổng lồ liên quan tới Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras của Brazil.
Bầu cử Tổng thống Brazil: Ai sẽ là người chiến thắng?
SKĐS - Gần 150 triệu cử tri Brazil hôm 7/10 đi bầu cử lựa chọn người kế nhiệm Tổng thống Michel Temer. Tuy nhiên, bầu không khí căng thẳng do bê bối chính trị, sự phân rẽ trong xã hội, kinh tế suy thoái và bạo lực gia tăng ở quốc gia này khiến người dân lo ngại.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm