Cứu sống thai phụ bị trâu húc vỡ gan

Mang thai ở tuần thứ 6, một thai phụ tỉnh Quảng Bình bị trâu húc gãy xương sườn, tràn máu, thủng cơ hoành, vỡ gan, rất may đã được cứu sống.

Mang thai ở tuần thứ 6, một thai phụ tỉnh Quảng Bình bị trâu húc gãy xương sườn, tràn máu, thủng cơ hoành, vỡ gan, rất may đã được cứu sống.

Ngày 5-6, Bệnh viện Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết chị Cao Thị Thảo (19 tuổi, ngụ huyện Minh Hóa) đã qua cơn nguy kịch và đang được tiếp tụcđiều trị theo dõi.

Trước đó, trong lúc đưa trâu vào chuồng, chị Thảo đã bị trâu húc vào bụng khiến chị nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị gãy xương sườn, tràn máu, tràn khí màng phổi phải, thủng cơ hoành và vỡ gan, vết thương ở bụng gây chảy máu.

Các bác sĩ đã kịp thời phẫu thuật để bảo toàn tính mạng cho bệnh nhân.

Tại thời điểm bị nạn, chị Thảo đang mang thai 6 tuần nên các bác sĩ vẫn tiếp tục giữ chị tại bệnh viện để điều trị, theo dõi sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe của thai phụ.

Trước đó, Bệnh viện này cũng đã tiếp nhận một thai phụ 32 tuổi, ngụ xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch được đưa vào cấp cứu trong tình trạng ngất lịm, mất nhiều máu vì một vết thương xuyên thấu bụng, gây dập ruột, chấn thương thận do bị một con trâu lạ húc thẳng vào bụng.

Lúc đó, chị này cũng đang mang thai được 3 tháng tuổi. Rất may, cả thai phụ và thai nhi đều được cấp cứu an toàn.

Theo Hồng Ngọc (NLĐ)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cứu sống thai phụ bị trâu húc vỡ gan

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT