DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cứu sống sản phụ vỡ tử cung chỉ trong vòng 10 phút từ lúc nhập viện
Thiên Đức - - 07:00 31/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bác sĩ Kiều Thanh Vân, trưởng khoa Phụ sản, Bệnh viện đa khoa Sơn Tây cho biết, các bác sĩ khoa Sản của bệnh viện vừa cứu sống sản phụ bị vỡ tử cung chỉ trong 10 phút từ khi nhập viện.

Trước đó, sản phụ Nguyễn Thị V. 32 tuổi ở huyện Phúc Thọ có thai 36 tuần nhập viện ngày 26/10 trong tình trạng: đau bụng dữ dội, tỉnh, vật vã, da xanh tái, niêm mạc nhợt, mạch khó bắt, huyết áp không không đo được. Thăm khám, siêu âm bệnh nhân được chẩn đoán: shock mất máu, sẹo mổ bóc nhân xơ cũ nghi do vỡ tử cung.

Các bác sĩ khẩn trương hội chẩn, hồi sức tích cực, truyền máu và đồng thời tiến hành phẫu thuật cứu được thai nhi và sản phụ. Bác sĩ Đào Văn Cường, Phó trưởng khoa Gây mê - trưởng kíp gây mê cho biết sản phụ được hồi sức tích cực truyền 12 đơn vị chế phẩm máu các loại. Hiện tại, ngày thứ 4 sau phẫu thuật mẹ con sản phụ đã qua cơn nguy kịch.

Em bé vẫn được các y bác sĩ trong kíp phẫu thuật bế trên tay

Bác sĩ Kiều Thanh Vân, trưởng kíp phẫu thuật cho biết: sản phụ bị vỡ sừng tử cung do có sẹo mổ bóc nhân xơ cũ dẫn đến chảy máu ồ ạt gây shock. Kíp phẫu thuật đã tiến hành mổ để cứu con, đồng thời cắt tử cung của người mẹ và khâu cầm máu.  Mọi việc được tiến hành chỉ trong 10 phút từ khi tiếp nhận sản phụ đến khi lấy được cháu bé.

Bác sĩ Kiều Thanh Vân khuyến cáo, vỡ tử cung là một trong những tai biến rất nặng của sản khoa. Chính vì vậy, các bà mẹ mang thai có tiền sử sẹo mổ cũ ở tử cung nên đi khám thai định kì và phải đến các cơ sở y tế có chuyên khoa ngay nếu thấy dấu hiệu bất thường để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Thiên Đức -

Tin liên quan
Sản phụ bị vỡ tử cung do rau tiền đạo trung tâm, rau cài răng lược được cứu sống ngoạn mục
SKĐS - Các bác sĩ khoa Sản theo yêu cầu, BV Việt Nam Thụy Điển Uông Bí cho biết, các bác sĩ vừa tiến hành phẫu thuật cấp cứu cứu sống mẹ con sản phụ bị vỡ tử cung do rau tiền đạo trung tâm, rau cài răng lược
Cần Thơ: Sản phụ nguy kịch vì bị vỡ tử cung
SKĐS - Sáng 4/6, BS.CKII Nguyễn Hữu Dự, Giám đốc BVPS TP. Cần Thơ cho biết, rạng sáng ngày 3/6, e kíp bác sĩ của BV đã xử trí và cấp cứu thành công trường hợp sản phụ bị vỡ tử cung, nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Đây là 1 trường hợp nguy hiểm hiếm gặp được cứu sống kịp thời tại BVPS thành phố.
Nghệ An: Sản phụ mang thai 37 tuần bị vỡ tử cung
SKĐS - Khoa Sản bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, các bác sĩ của khoa đã tiếp nhận và xử trí thành công trường hợp sản phụ Nguyễn T. T (Nam Xuân, Huyện Nam Đàn, Nghệ An bị vỡ tử cung.
Sản phụ vỡ tử cung suýt chết vì sinh con tại nhà "thuận tự nhiên"
SKĐS - Các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên đã cấp cứu thành công trường hợp sản phụ 34 tuổi bị vỡ tử cung đẻ con tại nhà, nhập viện trong tình trạng nguy kịch.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm