Biểu dương ê kip "Cứu sống sản phụ hôn mê – ngừng tuần hoàn do tắc mạch ối"

Suckhoedoisong.vn - Sáng 6/8, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở Y tế Yên Bái phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tổ chức họp báo về việc cấp cứu thành công sản phụ hôn mê sau ngưng tuần hoàn, sốc mất máu, rối loạn đông máu nặng, DIC/ARDS, suy đa tạng, nghi tắc mạch ối hậu mổ lấy thai cắt tử cung bán phần.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã báo cáo về ca cấp cứu cho bệnh nhân Nguyễn Thị Hương, 40 tuổi trú tại huyện Văn Yên, sinh con lần 3. Ngày 22/7/2019, thai phụ đến viện khám nhập viện, được theo dõi chuyển dạ tại Khoa Sản - Trung tâm Y tế huyện Văn Yên. 5h30 phút ngày 25/7, thai phụ có dấu hiệu vỡ ối, ngay sau đó sản phụ đột nhiên gọi không trả lời, tái nhợt, không tự thở, mất mạch cảnh, mạch bẹn, huyết áp không đo được, kíp trực chẩn đoán: ngừng tuần hoàn, thai 39 tuần chuyển dạ, nghi tắc mạch ối.

Cứu sống sản phụ hôn mê – ngừng tuần hoàn do tắc mạch ối

Ngay sau phẫu thuật bệnh nhân được chuyển tuyến về Khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị. Đến 21h, ngày 25/7, kíp hỗ trợ của Bệnh viện Bạch Mai đã có mặt tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái để tiến hành hội chẩn, đưa ra các phác đồ tối ưu cho người bệnh. Sau 12 ngày điều trị, bệnh nhân tỉnh, giao tiếp được với gia đình, thầy thuốc, huyết áp ổn định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến đã biểu dương kết quả đạt được của tập thể y bác sỹ từ tuyến Trung ương, tuyến tỉnh và tuyến cơ sở trong cấp cứu ca bệnh hiểm nghèo. Có được kết quả này là nhờ sự hợp tác toàn diện giữa Bệnh viện Bạch Mai và tỉnh Yên Bái trong thời gian qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến cũng cảm ơn Bệnh viện Bạch Mai đã hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh Yên Bái trong thời gian qua và mong muốn quan hệ hợp tác giữa hai bệnh viện tiếp tục phát triển, thu được nhiều kết quả tốt đẹp.

Cứu sống sản phụ hôn mê – ngừng tuần hoàn do tắc mạch ối

Nhân dịp này, 5 tập thể có thành tích đột xuất trong công tác cấp cứu người bệnh được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái .

G.L

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com