DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cứu sống sản phụ bị tụ máu vết mổ cũ sau mổ lấy thai
Nguyễn Hồng - 17:26 13/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ cho biết, BV đã cấp cứu thành công trường hợp bệnh nhân choáng mất máu nặng do tụ máu vết mổ thành bụng sau mổ lấy thai.

 

Bệnh nhân tên Nguyễn T.T.H sinh năm 1986, ngụ tại Bình Minh, thành phố Vĩnh Long, Vĩnh Long. Bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện thị xã Bình Minh trong tình trạng choáng mất máu sau khi mổ lấy thai giờ thứ 5.

Sau khi nhập viện tại Bệnh viện Phụ Sản thành phố Cần Thơ, bệnh nhân ngay lập tức được ekip trực cấp cứu và theo dõi diễn tiến. Trong thời gian cấp cứu, bệnh nhân H được cho truyền tổng cộng 4 đơn vị hồng cầu lắng. Ekip trực đã tiến hành hội chẩn và quyết định vừa hồi sức vừa thực hiện phẫu thuật lấy máu tụ cho bệnh nhân.


BSCKII. Quách Hoàng Bảy - người trực tiếp cấp cứu bệnh nhân cho biết, đây là 1 ca bệnh nặng, các bác sĩ và ekip trực gặp nhiều khó khăn khi thực hiện lấy máu tụ vì các lớp cơ ngay vết mổ bị tổn thương khá nhiều và khó cầm máu, nếu các bước phẫu thuật không cẩn thận có thể làm cho tình trạng bệnh nhân nặng thêm. Do đó, ca  phẫu thuật đòi hỏi phẫu thuật viên phải có kinh nghiệm, phản ứng nhanh để cứu bệnh nhân.

Với sự cố gắng của ekip trực gồm BSCKII. Quách Hoàng Bảy, BSCKII. Nguyễn Việt Quang, BS Ngô Minh Tuấn và bác sĩ gây mê BSCKII. Huỳnh Công Tâm cùng toàn thể ekip của khoa Phẫu thuật Gây mê - Hồi sức - Tích cực, ca phẫu thuật đã kết thúc trong thành công. Bệnh nhân đang được tiếp tục theo dõi đặc biệt tại phòng Hậu Phẫu. Hiện, bệnh nhân tỉnh, sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân đang được theo dõi tại BV Phụ sản Cần Thơ (ảnh BV cung cấp)

Theo BSCK II Nguyễn Hữu Dự, Giám đốc BV Phụ sản Tp Cần Thơ, đây là một trong rất nhiều trường hợp cấp cứu bệnh nặng thành công tại Bệnh viện Phụ Sản thành phố Cần Thơ trong thời gian qua như choáng, băng huyết sau sinh do đờ tử cung - lộn lòng tử cung, nhau bong non kèm rối loạn đông máu, tiền sản giật, thai kỳ kèm bệnh lý tim mạch nặng….

Cũng theo BS. Dự, có được các thành tích này là sự cố gắng nâng cao kinh nghiệm, kỹ năng của cán bộ y tế. Cùng với đó là bệnh viện luôn chú trọng đến việc cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và tăng cường hợp tác với các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa trong thành phố Cần Thơ và tuyến Trung ương, với mục tiêu tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật hiện đại, tốt nhất đối với sản phụ  góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

 

Nguyễn Hồng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm