DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Cứu sống người phụ nữ tự tử bằng lá ngón
Khánh Tâm - 11:14 03/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tin từ Đồn Biên phòng Tri Lễ, Quế Phong, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An, đơn vị này phối hợp Trạm Y tế xã kịp thời cứu sống một phụ nữ ăn lá ngón tự tử.

Tối 2/6/2020, chị Lỳ Y M. 25 tuổi, cư trú tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An do có mâu thuẫn trong gia đình đã ăn lá ngón tự tử. Sau khi ăn lá ngón,rất may gia đình kịp thời phát hiện và đưa chị M. đến Trạm Y tế xã Tri Lễ, Quế Phong trong tình trạng bị nhiễm độc nặng, toàn thân tím tái, khó thở, mạch đập yếu, đe dọa đến tính mạng.

Quân y Đồn Biên phòng Tri Lễ (BĐBP Nghệ An) đang cứu chữa chị M. Ảnh NTV

Ngay lập tức các y, bác sĩ Trạm Y tế xã Tri Lễ và Phòng khám Quân dân y Đồn Biên phòng Tri Lễ, Quế Phong đãphối hợp, khẩn trương thực hiện các biện pháp cứu chữa cho nạn nhân. Sau gần 3 giờ tích cực cấp cứu, bệnh nhân đã hết tím tái, đỡ khó thở, tỉnh táo, nói chuyện được. Hiện nay, sức khỏe của bệnh nhân đang phục hồi và tiến triển tốt.

Theo thống kê, từ đầu năm 2020 đến nay, lực lượng quân y Đồn Biên phòng Tri Lễ đã phối hợp với y, bác sĩ Trạm Y tế cứu sống 7 nạn nhân ăn lá ngón tự tử.

Khánh Tâm

Tin liên quan
Nghệ An: Cứu sống nạn nhân nguy kịch vì lá ngón
SKĐS - Vào lúc 2 giờ sáng 13/6, chị Lương Thị N. (sinh năm 1986, người dân tộc Thái, trú tại xã Nậm Nhoóng, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong) được người nhà đưa đến Trạm quân dân y kết hợp, Đồn Biên phòng Tri Lễ cấp cứu trong tình trạng toàn thân tím tái, khó thở, đau bụng và chân tay co cứng. Nguyên nhân được xác định là do trước đó chị Lương Thị N. đã ăn lá ngón.
Nhầm lẫn tai hại chủ nhà "đãi khách" bằng lá ngón vì tưởng rau rừng
SKĐS - Các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực BVĐK tỉnh Bắc Kạn cho hay, khoa này vừa kịp thời cấp cứu 4 nạn nhân bị ngộc độc lá ngón. Hiện đến nay các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch và đang tiếp tục được theo dõi tại khoa.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm