DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cứu sống nam thanh niên bị TNGT rất nặng không có người thân đi cùng
Nguyễn Bội Nhiên - 15:45 27/10/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nam thanh niên 26 tuổi bị tai nạn giao thông rất nặng, không rõ tên, tuổi, địa chỉ và không có người thân đi cùng, đã may mắn được các bác sĩ BVĐK tỉnh Quảng Trị cứu thoát khỏi cửa tử ngay trong đêm.

Thông tin từ BVĐK tỉnh Quảng Trị cho biết, vào lúc 1 giờ 6 phút ngày 26/10/2017, khoa Hồi sức tích cực-chống độc của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị tiếp nhận một người bệnh nam 26 tuổi vào viện trong tình trạng sốc, ngừng tim, ngừng tuần hoàn, mất máu nặng do chấn thương bụng kín sau tai nạn giao thông mà không rõ tên, tuổi, địa chỉ và không có người thân đi cùng.

Bệnh nhân được các y, bác sĩ chăm sóc ở khoa Hồi sức tích cực-chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

 

Tiếp nhận người bệnh này, ngay lập tức, kíp trực của bác sỹ Lê Xích Ma ở khoa Hồi sức tích cực-chống độc của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã tiến hành các xét nghiệm, kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh để khảo sát các tổn thương cho thấy lách vỡ độ 4, tụy lóc ra khỏi thành bụng sau, dập nhu mô gan và tụy, trong đó gan trái vỡ độ I-II, dịch máu ổ bụng lượng nhiều. 2 giờ 30 phút cùng ngày, kíp trực của bác sỹ Trương Vĩnh Quý- Phó trưởng khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã thực hiện ca phẫu thuật cấp cứu cắt lách đã bị đứt cuống và vỡ, khâu gan bên trái và tụy bị vỡ đồng thời với cầm máu, hồi sức và truyền 5 đơn vị máu.

Một ngày sau phẫu thuật, người bệnh được hồi sức tích cực với các chỉ số sinh tồn dần ổn định và đã tự thở, tỉnh táo trong sự chăm sóc đặc biệt của các y, bác sỹ ở khoa Hồi sức tích cực-chống độc của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Nguyễn Bội Nhiên

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
  • Hoang Quân (votu hoang1771954)
    Hoan hô bệnh viện tỉnh nhà của tôi !
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm