DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
5 giờ liên tục bác sĩ bóc tách thành công khối u não lớn cho cụ bà 87 tuổi
Hoàng Huy - 06:37 06/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tin từ BS CK II Nguyễn Minh Nghiêm, Phó giám đốc BVĐK TW Cần Thơ, người phát ngôn bệnh viện thông tin cho báo SK&ĐS được biết, khoa Cấp cứu bệnh viện tiếp nhận cụ Đ.T.T., 87 tuổi, địa chỉ Mỹ Xuyên – Sóc Trăng được chuyển đến từ tuyến dưới với chẩn đoán u não.

Khi cụ T. được nhập viện, các bác sĩ nhận thấy trong tình trạng lơ mơ, tiêu tiểu không tự chủ.

Sau khi nhập viện, các bác sĩ tiến hành khám và kiểm tra, kết quả cho biết cụ bị u màng não kích thước 4.5x4x4cm.

Hình ảnh khối u của bệnh nhân trên phim CT. Scan. Ảnh: BVCC

Với tình trạng tuổi cao, kết hợp nhiều bệnh nội khoa: Thiếu máu cục bộ cơ tim, phình mõm tim, xơ vữa động mạch, tăng huyết áp… nguy cơ tim mạch trong và sau mổ rất cao, khối u chèn ép vào não thất tư, tiểu não nguy cơ tụt não gây đe dọa đến tính mạng nếu không xử trí kịp thời.

Được sự động viên và giải thích tận tình của các bác sĩ, gia đình tin tưởng lựa chọn phẫu thuật điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Đây là trường hợp bệnh nặng, nguy hiểm và là một thách thức lớn đối với phẫu thuật viên cùng ê –kip do Bs.CKI. Nguyễn Quang Hưng – khoa Ngoại Thần kinh thực hiện, phẫu thuật cấp cứu diễn ra liên tục trong 5 giờ đồng hồ, các bác sĩ đã bóc tách và cắt bỏ khối u cùng màng cứng lân cận khối u thành công.

Hiện tình trạng bệnh nhân đã ổn định, đang được theo dõi và hồi sức nội khoa tích cực sau mổ. “Trong quá trình thăm khám sau phẫu thuật, chúng rất tôi vui mừng được biết mình đã vừa cứu sống Bà mẹ Việt Nam anh hùng có chồng và hai người con hy sinh trong chiến tranh” - bác sĩ Hưng nói.

Hoàng Huy

Tin liên quan
Bổ nhiệm 2 tân Phó Giám đốc BVĐK Trung Ương Cần Thơ
SKĐS -Sáng ngày 31/01/2019, với sự chủ trì của Gs.Ts. Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã tổ chức Lễ Công bố Quyết định số 382-383/QĐ-BYT được Bộ trưởng Bộ Y tế ký ngày 30 tháng 01 năm 2019 về việc bổ nhiệm hai Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.
Bệnh viện ĐKTW Cần Thơ cứu sống bệnh nhân bị đột quỵ ngày cận tết
SKĐS - Tin từ Bs.CKII. Nguyễn Minh Nghiêm – Phó Giám Đốc chuyên môn, người phát ngôn BVĐK TW Cần Thơ, cho biết, ngày 3/2/2019, khoa cấp cứu BVĐK TW Cần Thơ tiếp nhận bệnh nhân nam tên Phan.Văn.T., sinh năm 1948, ở xã Đông Thạnh, Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, nhập viện với tình trạng lơ mơ, không nói được, liệt ½ người phải, HA 120/70 mmHg.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm