Cứu sống cả mẹ con thai phụ bị ô tô đâm

Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ BV Việt Nam Thụy Điển Uông Bí Quảng Ninh cho biết, ê kíp bác sĩ của bệnh viện vừa cấp cứu thành công thai phụ bị ô tô đâm.

Được biết, thai phụ tên Nguyễn Thị Hiền (33 tuổi, trú tại Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương) đang mang thai ở tuần thai 36, có tiền sử mổ đẻ 2 lần.

Sau khi được người nhà đưa vào  Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh), các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết. Qua đó cho thấy: sản phụ bị gãy ngành ngồi mu của xương (chậu phải) và đang có dấu hiệu ra máu âm đạo... Sản phụ nhanh chóng được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cấp cứu mổ lấy thai

Thai phụ đang được các bác sĩ chăm sóc tại BV, hiện sức khỏe cả hai mẹ con đều ổn

Bs. Vũ Thị Dung, Trưởng Khoa Điều trị theo yêu cầu cho biết, rất may mắn cho sản phụ là ca phẫu thuật diễn ra kịp thời và thuận lợi, bé trai chào đời với cân nặng 2.330 gram. Tuy nhiên, về phía sản phụ, do tác động của tai nạn giao thông khiến tử cung của sản phụ có 4 vết nứt kích thước khoảng 3 - 4cm, rỉ máu. Khối máu tụ đường kính 5x6cm ở phúc mạc dây chằng tròn và dây chằng thắt lưng buồng trứng bên phải. Các bác sĩ đã tiến hành lấy khối máu tụ và khâu phục hồi, bảo toàn thành công tử cung thành công cho sản phụ.

Thông thường, đối với các sản phụ có bệnh lý như vậy sẽ phải cắt bỏ tử cung. Nhưng nhờ sự nỗ lực kíp phẫu thuật đã bảo tồn thành công cho tử cung của sản phụ.

Hiện, sức khỏe của 2 mẹ con sản phụ đều ổn định và sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

H.N

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cứu sống cả mẹ con thai phụ bị ô tô đâm

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com