Cứu sống bệnh nhi mắc TCM nặng nhất

Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ BV Nhi TW vừa cứu sống một bệnh nhi 7 tháng tuổi mắc bệnh tay-chân-miệng (TCM) nặng nhất từ đầu năm đến nay ở BV này.

Các bác sĩ BV Nhi TW vừa cứu sống một bệnh nhi 7 tháng tuổi mắc bệnh tay-chân-miệng (TCM) nặng nhất từ đầu năm đến nay ở BV này.

Trước đó, vào sáng 15/5, BV Nhi TW đã tiếp nhận bệnh nhi Đ.K.N, trong tình trạng sốc rất nặng, khó thở, tím tái, trụy mạch và có biểu hiện mất nước nặng, nguy cơ tử vong rất cao. Theo mẹ bệnh nhi kể, cháu đã điều trị bệnh viêm phế quản bằng uống kháng sinh tại nhà được 5 ngày, mới dừng thuốc được 1 ngày thì cháu sốt cao liên tục 39 - 40oC, kèm đi ngoài phân lỏng nhiều lần. Tại BV, qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện lòng bàn chân của bệnh nhi có vài nốt ban đỏ. Kết hợp với các triệu chứng lâm sàng, các bác sĩ đã định hướng đến bệnh TCM độ 4. Ngay sau đó, bệnh nhi nhanh chóng được điều trị theo phác đồ điều trị bệnh TCM của Bộ Y tế, đồng thời kết hợp lọc máu. Hiện nay, sức khỏe bệnh nhi tiến triển rất tốt, đã ngừng lọc máu, tình trạng suy hô hấp cải thiện, rút nội khí quản - thở ôxy, cắt thuốc vận mạch. Tuy nhiên, bệnh nhi vẫn đang được tiếp tục theo dõi và điều trị tại bệnh viện.

Nguyễn Hoàng

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cứu sống bệnh nhi mắc TCM nặng nhất

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT