Cứu sống bệnh nhân tai nạn giao thông đã ngừng tim

Suckhoedoisong.vn - Tin từ khoa cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết, ngày 2/12/ 2017, bệnh nhân V. nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, ngừng tim, ngừng tuần hoàn kèm chấn thương đầu do tai nạn giao thông. Nhận thấy tình trạng bệnh nhân nguy kịch, ê kíp trực cấp cứu lập tức khởi động quy trình báo động đỏ đồng thời khẩn trương hồi sức tích cực.

Sau gần 15 phút hồi sức, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và kết quả CT Scan sọ não có hình ảnh xuất huyết não ở mức độ nặng nên ngay lập tức được đưa vào phẫu thuật cấp cứu để lấy máu tụ.

Cuộc phẫu thuật được thực hiện thành công sau 2h chạy đua với tử thần. Sau phẫu thuật bệnh nhân được theo dõi, chăm sóc đặc biệt tại khoa Hồi Sức tích cực-chống độc. Nhờ sự nỗ lực cấp cứu và điều trị, tình trạng sức khỏe của anh V. đã được hồi phục nhanh chóng.

BS CKI Trần Quốc Đạt, trưởng khoa hồi sức - tích cực chống độc kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân

Hiện tại, bệnh nhân được chuyển khoa Ngoại chấn thương để tiếp tục điều trị những di chứng sau tai nạn.

Theo các bác sĩ chuyên khoa: với một bệnh nhân bị chấn thương sọ não nặng, đã ngừng tim, ngừng tuần hoàn thì việc cấp cứu để cứu sống bệnh nhân là vô cùng khó khăn.

Do đó cần phải có sự phối hợp nhịp nhàng và nhanh chóng giữa bác sĩ các khoa Cấp cứu, Ngoại chấn thương, Gây mê hồi sức và Hồi sức tích cực-Chống độc.

Đồng thời các thao tác kỹ thuật phải thực hiện vô cùng chính xác và phải chạy đua với thời gian để giành giật sự sống, giúp cho bệnh nhân thoát khỏi bàn tay tử thần.

Trước đó, vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã khiến anh L.M.V (37 tuổi, ngụ tại Tây Trà-Quảng Ngãi) bị chấn thương nặng,  tiên  lượng tử vong cao. Nhưng nhờ nỗ lực của tập thể thầy thuốc Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam nên anh V. đã vượt qua "lưỡi hái tử thần".

 

 

 


PV

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT