DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cứu sống bệnh nhân chấn thương sọ não nặng do tai nạn giao thông
Mỹ Hạnh - 18:19 30/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BVĐK TP Vinh (Nghệ An) vừa cứu sống 1 bệnh nhân bị chấn thương sọ não nặng do tai nạn giao thông.

Các bác sĩ Khoa Ngoại Chấn Thương & Phẫu thuật thần kinh, BVĐK TP Vinh tiến hành phẫu thuật cứu sống bệnh nhân 

Mới đây, BVĐK TP Vinh tiếp nhận bệnh nhân Lê Ngọc H. (47 tuổi, ở Phường Đội Cung, TP Vinh) có tiền sử lạm dụng bia rượu, bị tai nạn giao thông, vào viện trong tình trạng đau đầu, tỉnh chậm, Glasgow 14 điểm, sau đó tụt xuống Glasgow 11 điểm.

Sau khi được Chụp CT Scanner sọ não, các bác sĩ kết luận bệnh nhân bị chấn thương sọ não nặng: tụ máu dưới màng cứng cấp bán cầu phải, đường giữa lệch 7mm.

Ngay lập tức hệ thống báo động đỏ nội viện được kích hoạt. Cuộc hội chẩn liên chuyên khoa diễn ra nhanh chóng và bệnh nhân được chuyển lên nhà mổ để phẫu thuật cấp cứu.

Các thầy thuốc nhanh chóng tiến hành phẫu thuật, mở sọ để giải áp, đồng thời lấy máu tụ cho bệnh nhân H.

Ekip phẫu thuật là BSCKI. Võ Duy Hùng, ThS.BS Nguyễn Văn Hiếu, BS Trần Văn Tú đã nhanh chóng tiến hành phẫu thuật, mở sọ để giải áp, đồng thời lấy máu tụ cho bệnh nhân.

Sau 3 ngày phẫu thuật, bệnh nhân tỉnh và Glasgow 15 điểm.

ThS.BS. Nguyễn Văn Hiếu – Trưởng Khoa Ngoại Chấn Thương & Phẫu thuật thần kinh, BVĐK TP Vinh cho biết “Chấn thương sọ não là bệnh cần được cấp cứu khẩn trương và kịp thời, nếu được chỉ định đúng và can thiệp sớm thì sẽ giảm được nguy cơ tử vong và biến chứng sau phẫu thuật cho bệnh nhân. Vì vậy, sau chấn thương vùng đầu bệnh nhân cần tới ngay cơ sở khám chữa bệnh gần nhất để được thăm khám, điều trị.”.

Trong thời gian qua, Khoa Chấn thương & Phẫu thuật thần kinh, BVĐK TP Vinh đã phẫu thuật cấp cứu kịp thời cứu sống nhiều trường hợp bệnh nhân chấn thương sọ não nặng.

Ngoài ra, khoa thường xuyên liên kết với các bác sĩ tuyến trung ương như: Bệnh viện Chỡ Rẫy (TP Hồ Chí Minh), Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Quân đội 108,… để triển khai nhiều kỹ thuật chuyên sâu như: Phẫu thuật thay khớp háng toàn phần, bán phần; Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối, Phẫu thuật chấn thương sọ não…

Mỹ Hạnh

Tin liên quan
Bệnh viện đầu tiên triển khai bệnh án điện tử ở Bắc Trung Bộ
SKĐS - Thời gian qua, Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã đẩy mạnh việc xây dựng bệnh viện thông minh trong khám, chữa bệnh. Từ việc ứng dụng công nghệ thông tin, bệnh viện đã khẳng định được thương hiệu, trở thành địa chỉ để nhiều bệnh viện trong nước đến học tập kinh nghiệm.
“Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà” - Giải pháp chủ động phòng bệnh từ sớm
SKĐS - Với phương châm “Đổi mới toàn diện – phát triển bền vững – hài lòng người bệnh”, Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh, (Nghệ An) đã và đang không ngừng mở rộng, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ. Trong đó, dịch vụ “Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà” đã được bệnh viện triển khai có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người dân.
BVĐK TP Vinh: Đạt giải Nhất công trình sáng tạo Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An năm 2020
SKĐS - Bệnh viện Đa khoa TP Vinh vừa được vinh danh tại "Lễ trao giải thưởng công trình sáng tạo khoa học và công nghệ tỉnh Nghệ An năm 2020" khi đạt giải Nhất với công trình: “Hệ thống báo động đỏ nội viện, liên viện trong cấp cứu người bệnh nguy kịch và sự cố an ninh nghiêm trọng”… Đây là một bước tiến mới, minh chứng cho quá trình xây dựng và phát triển của bệnh viện, luôn hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Nghệ An: BVĐK TP.Vinh, điểm sáng về tự chủ tài chính và ứng dụng công nghệ thông tin
SKĐS - BVĐK TP. Vinh là bệnh viện đầu tiên của khu vực Bắc Trung bộ và là một trong 8 bệnh viện trên cả nước triển khai thành công bệnh án điện tử thay cho bệnh án giấy, triển khai thanh toán điện tử các dịch vụ y tế không dùng tiền mặt.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm