BV tỉnh Khánh Hòa

Cứu sống bệnh nhân bị vỡ sọ, dập gan lách

Sáng 11-4, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, các bác sĩ cho biết, 2 kíp mổ vừa tiến hành mổ cấp cứu sọ não cho bệnh nhân Trần Đức Tâm, sinh 1994, liền sau đó là mổ bụng xử lý các tổn thương tại gan và cắt một phần lách do đã bị tổn thương nặng.
Sáng 11/4, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, các bác sĩ cho biết, 2 kíp mổ vừa tiến hành mổ cấp cứu sọ não cho bệnh nhân Trần Đức Tâm, sinh 1994, liền sau đó là mổ bụng xử lý các tổn thương tại gan và cắt một phần lách do đã bị tổn thương nặng.

Bác sĩ Vũ Duy Trinh (trực tiếp mổ bụng cấp cứu trong đêm) cho biết, cả 2 lần mổ đều có tiên lượng tốt. Hiện đang trong giai đoạn hồi phục tích cực, hy vọng bệnh nhân sẽ sống sót.
Cứu sống bệnh nhân bị vỡ sọ, dập gan lách 1
Cứu sống bệnh nhân bị vỡ sọ, dập gan lách 2

Trước đó, vào khoảng 18 giờ 30 ngày 10-4, trên đường QL1.A, đoạn chạy qua gần chợ Xuân Đông xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa). Hai thanh niên chở nhau bằng xe máy đã đâm vào sau xe ô tô đang dừng ven đường, vụ tai nạn khiến Phan Công(20 tuổi) điều khiển xe chết ngay tại chỗ, Trần Đức Tâm(19 tuổi) ngồi sau cũng trọng thương ở sọ (phần trán), dập gan và lách đang trong tình trạng rất nguy kịch và được đưa đến Bệnh viện tỉnh.

Trần Công Thi
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cứu sống bệnh nhân bị vỡ sọ, dập gan lách

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT