DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cứu sống bệnh nhân bị đũa đâm xuyên não
06:00 18/10/2013 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) vừa phẫu thuật thành công lấy dị vật là đôi đũa đâm xuyên não bệnh nhân. Trong 4 tiếng đồng hồ, các bác sĩ đã phẫu thuật mở sọ để lấy dị vật là đôi đũa nhựa dài khoảng 20 cm ra khỏi đầu nạn nhân.

 

 

 

Các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) vừa phẫu thuật thành công lấy dị vật là đôi đũa đâm xuyên não bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Kim Chung, Phó khoa Ngoại thần kinh, BV Chợ Rẫy, cho biết dị vật đâm từ hốc mắt qua sàn sọ vào đến thân não của bệnh nhân.

Trong 4 tiếng đồng hồ, các bác sĩ đã phẫu thuật mở sọ để lấy dị vật là đôi đũa nhựa dài khoảng 20 cm ra khỏi đầu nạn nhân.

Trước khi chuyển đến BV Chợ Rẫy vào chiều 17.10 trong tình trạng hôn mê sâu, bệnh nhân N.T.D (25 tuổi, ở Bà Rịa-Vũng Tàu) được hai thanh niên đưa đến một BV địa phương, sau đó hai người này lẻn đi mất nên nguyên nhân bệnh nhân bị thương vẫn chưa được làm rõ.

Sau đó, qua chụp CT, các bác sĩ phát hiện dị vật trong não bệnh nhân nên đã nhanh chóng chuyển lên BV Chợ Rẫy.

Cũng theo bác sĩ Chung, trường hợp này nếu không can thiệp kịp thời bệnh nhân sẽ bị nhiễm trùng, phù não gây nguy hiểm đến tính mạng.

Hiện bệnh nhân vẫn đang được điều trị để chống nhiễm trùng, viêm não.

Tính từ đầu năm đến nay, đây là trường hợp thứ 3 được các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh, BV Chợ Rẫy, tiến hành phẫu thuật lấy dị vật đũa đâm xuyên não.

Theo Thanh Niên

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm