DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cứu sản phụ vỡ tử cung do rau tiền đạo trung tâm, rau cài răng lược
Tin, ảnh: Tiểu Nhị - 11:47 08/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiến hành cấp cứu thành công cứu sống sản phụ bị vỡ tử cung do rau tiền đạo trung tâm, rau cài răng lược.

Sản phụ M. vào Khoa Sản khi có dấu hiệu ra máu ở thai lần 3, có tiền sử mổ đẻ 2 lần. Qua tiến hành thăm khám và dựa trên hình ảnh siêu âm, các bác sĩ phát hiện sản phụ bị rau tiền đạo trung tâm, rau cài răng lược trên vết mổ đẻ cũ.

Niềm vui của bác sĩ Khoa Sản và chị M.

Niềm vui của bác sĩ Khoa Sản và chị M.

Tiên lượng đây là ca bệnh rất nặng, nguy cơ chảy máu dẫn đến tử vong là rất cao. Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành làm các xét nghiệm cơ bản, đồng thời chuẩn bị đầy đủ nguồn máu, nhân lực để xử lý. Sản phụ được chuyển ngay đến Khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức để phẫu thuật cấp cứu.

Khi tiến hành phẫu thuật cấp cứu, mổ tử cung cứu được 1 thai nhi gái hồng hào, khỏe mạnh, nặng 3.200gram. Đồng thời phát hiện tử cung bị vỡ dưới phúc mạc, rau tiền đạo trung tâm, rau cài răng lược khiến cho máu chảy dữ dội. Người bệnh đã được cắt tử cung và truyền 8 đơn vị máu.

Hiện tại sức khỏe 2 mẹ con sản phụ ổn định và được xuất viện.

Theo ThS. Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, rau tiền đạo trung tâm đối với trường hợp của chị M. là rất nguy hiểm bởi trước đó sản phụ đã mổ đẻ 2 lần. Sản phụ có nguy cơ chảy máu dữ dội, nhất là trong 3 tháng cuối cùng của thai kỳ và lúc chuyển dạ. Chị M. nhập viện khi tình trạng rất nặng nề do trước đó không được khám và quản lý thai đúng quy định.

Bác sĩ khuyến cáo: Đối với phụ nữ mang thai cần được khám thai định kỳ và đúng quy định, khi phát hiện thai có rau tiền đạo trung tâm cần tuân thủ theo tư vấn, hướng dẫn của bác sĩ. Được biết, rau tiền đạo trung tâm, rau cài răng lược rất nguy hiểm đến tính mạng của sản phụ và thường xảy ra trên những bệnh nhân đẻ nhiều lần, có tiền sử đẻ mổ, nạo hút thai nhiều lần.

Tin, ảnh: Tiểu Nhị

Tin liên quan
Bảo vệ BV Việt Nam Thụy Điển Uông Bí trao trả 19 triệu đồng cho người bệnh bị mất
SKĐS - Ngày 16/2/2018 (Tức ngày Mồng 1 Tết Mậu Tuất), Chị Nguyễn Thị Thắm – Nhân viên Tổ Bảo vệ thuộc Phòng Hành chính quản trị Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã trao trả số tiền gần 19 triệu đồng cho Chị Nguyễn Thị Hiền – Điều dưỡng Khoa Nội thần kinh – Cơ xương khớp bệnh viện.
BV Việt Nam Thụy Điển Uông Bí: Phẫu thuật cấp cứu thanh niên bị xoắn tinh hoàn
SKĐS - Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã phẫu thuật cấp cứu thành công bảo tồn tinh hoàn cho một bệnh nhân nam P. T. G.trú tại phương Phương Đông – Thành phố Uông Bí. vì bị xoắn tinh hoàn
BV Việt Nam Thụy Điển Uông Bí: Cứu sống bệnh nhân bị hoại tử toàn bộ đại tràng
SKĐS - Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết, bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu thành công cứu sống bệnh nhân bị hoại tử toàn bộ đại tràng kèm khối u lớn trong đại tràng xích ma.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm