DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cựu phó Tổng Giám đốc VTV Trần Đăng Tuấn tự ứng cử đại biểu Quốc hội
09:15 14/03/2016 GMT+7
Nhà báo Trần Đăng Tuấn chia sẻ trên facebook cá nhân của mình rằng ông đã kịp nộp hồ sơ để tự ứng cử đại biểu quốc hội vào những ngày cuối trước khi hạn đăng ký kết thúc.
Đêm 13/3, trên trang facebook cá nhân của mình, nhà báo Trần Đăng Tuấn cho biết ông đã nộp hồ sơ để tự ứng cử đại biểu quốc hội. Ông Tuấn đã xác nhận thông tin này. "Tôi đã nộp hồ sơ. Dẫu chỉ có 1% cơ hội trúng cử, tôi cũng sẽ cố gắng đến cùng," ông Tuấn nói.
Nhà báo Trần Đăng Tuấn chia sẻ lý do tự ứng cử đại biểu quốc hội: “Lý do duy nhất cho quyết định này là tôi thấy: Đúng là không cần vị trí nào vẫn có thể làm điều hữu ích. Nhưng nếu là đại biểu Quốc hội, sẽ có nhiều điều kiện để làm những điều đúng, điều hữu ích cho cộng đồng hiệu quả hơn”.

Một ngôi trường xây bằng tiền từ thiện của Quỹ học trò nghèo vùng cao sắp hoàn thiện tại Lũng Luông, Võ Nhai (Thái Nguyên)

Nhà báo Trần Đăng Tuấn cho rằng dù khả năng ông trúng cử là rất thấp nhưng ông vẫn làm vì nếu không làm sẽ là biện hộ cho sự yếu đuối.

“Tôi không quá thiếu thực tế. Kể cả nếu sau hiệp thương, tên tôi có trong danh sách để bầu, thì cơ hội trúng cử của tôi, một người tự ứng cử, khách quan mà nhìn nhận, là không nhiều. Dù vậy, tôi quyết định tự ứng cử, vì giờ đây tôi nghĩ rằng: Lấy lý do xác suất thành công quá nhỏ mà không làm điều gì đó cần làm, thường chỉ là cách biện hộ cho sự yếu đuối.

Hướng đến mục tiêu trúng cử, nhưng tôi không bị áp lực bởi chuyện trúng hay không trúng cử. Tôi quyết định không bỏ qua cơ hội nhỏ làm những việc hữu ích lớn. Nếu cơ hội nhỏ đó không thành hiên thực, thì tôi sẽ vẫn luôn có những cơ hội lớn để làm các việc hữu ích nhỏ. Thiết nghĩ: Cơ hội bao giờ cũng có, quan trọng là thái độ của chúng ta với các cơ hội mà thôi”, nhà báo Trần Đăng Tuấn bày tỏ.

Hình ảnh bình dị của nhà báo Trần Đăng Tuấn khi ông tham gia hoạt động từ thiện giúp các trẻ em vùng cao. (Ảnh: Trí Thức Trẻ).

Nhà báo Trần Đăng Tuấn (sinh năm 1957 tại Nam Định, cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) là tiến sĩ chuyên ngành Truyền hình. Ông từng là Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; Tổng Giám đốc AVG - Truyền hình An Viên.

Nhà báo Trần Đăng Tuấn cũng là một nhà từ thiện đầy tâm huyết và trách nhiệm với chương trình tiêu biểu "Cơm có thịt". Chương trình rất thành công này đã được đổi tên thành "Quỹ học trò nghèo vùng cao".

"Cơm có thịt" của nhà báo Trần Đăng Tuấn đã giúp hàng chục ngàn trẻ vùng cao được cải thiện bữa ăn hàng ngày mang tính chất lâu dài; giúp xây hàng chục ngôi trường khang trang ở vùng sâu, vùng xa; giúp hàng trăm ngàn trẻ em nghèo vùng Tây Bắc có áo ấm vào mùa đông lạnh giá.

(Theo VTC)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm