Cựu Ngoại trưởng Boris Johnson trở thành tân Thủ tướng Anh quốc

Suckhoedoisong.vn - Với số phiếu bầu áp đảo, ông Boris Johnson, cựu Thị trưởng London, cựu Ngoại trưởng Anh trở thành nhà lãnh đạo Đảng Bảo thủ và Thủ tướng mới của Anh quốc.

92.153 là số phiếu bầu mà ông Boris Johnson giành được tại cuộc bầu cử lãnh đạo của Đảng Bảo thủ Anh. Ông Boris Johnson từng giữ cương vị Thị trưởng London (2008-2016) và Ngoại trưởng Anh quốc (2016-2018).

 

Với cương vị là nhà lãnh đạo mới của Đảng Bảo thủ, ông Borris Johnson sẽ trở thành Thủ tướng mới của Anh quốc

Với số phiều bầu trên 160.000 thành viên đảng, ông đã đánh bại Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt để trở thành nhà lãnh đạo mới của Đảng Bảo thủ thay cho cựu Thủ tướng Theresa May. Và ông cũng sẽ trở thành Thủ tướng mới của Anh quốc để thay cho nhà tiền nhiệm.

Ông Johnson cảm ơn cựu Thủ tướng Theresa May về sự phục vụ của bà cho đất nước, và cảm thấy vinh dự được phục vụ trong nội các của bà. Ông cho biết sẽ lập tức giải quyết cuộc khủng hoảng với Iran và cho biết Brexit sẽ ổn thỏa vào ngày 31.10.

Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Chủ tịch EC mới Ursula von der Leyen đã gửi lời chúc mừng tới ông Johnson. Tổng thống Pháp Macron hy vọng sẽ được làm việc cùng ông Johnson, đặc biệt liên quan tới Brexit và vấn đề Iran.

Bảo Linh

(theo DW)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com