DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cựu Ngoại trưởng Boris Johnson trở thành tân Thủ tướng Anh quốc
Bảo Linh - 14:09 24/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Với số phiếu bầu áp đảo, ông Boris Johnson, cựu Thị trưởng London, cựu Ngoại trưởng Anh trở thành nhà lãnh đạo Đảng Bảo thủ và Thủ tướng mới của Anh quốc.

92.153 là số phiếu bầu mà ông Boris Johnson giành được tại cuộc bầu cử lãnh đạo của Đảng Bảo thủ Anh. Ông Boris Johnson từng giữ cương vị Thị trưởng London (2008-2016) và Ngoại trưởng Anh quốc (2016-2018).

 

Với cương vị là nhà lãnh đạo mới của Đảng Bảo thủ, ông Borris Johnson sẽ trở thành Thủ tướng mới của Anh quốc

Với số phiều bầu trên 160.000 thành viên đảng, ông đã đánh bại Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt để trở thành nhà lãnh đạo mới của Đảng Bảo thủ thay cho cựu Thủ tướng Theresa May. Và ông cũng sẽ trở thành Thủ tướng mới của Anh quốc để thay cho nhà tiền nhiệm.

Ông Johnson cảm ơn cựu Thủ tướng Theresa May về sự phục vụ của bà cho đất nước, và cảm thấy vinh dự được phục vụ trong nội các của bà. Ông cho biết sẽ lập tức giải quyết cuộc khủng hoảng với Iran và cho biết Brexit sẽ ổn thỏa vào ngày 31.10.

Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Chủ tịch EC mới Ursula von der Leyen đã gửi lời chúc mừng tới ông Johnson. Tổng thống Pháp Macron hy vọng sẽ được làm việc cùng ông Johnson, đặc biệt liên quan tới Brexit và vấn đề Iran.

Bảo Linh

(theo DW)

Tin liên quan
Thủ tướng Anh thúc giục EU chấp nhận thỏa thuận Brexit
SKĐS - Thủ tướng Anh Theresa May thúc giục các nhà lãnh đạo Liên minh Châu Âu (EU) chấp thuận một thỏa thuận để đưa các cuộc đàm phán Brexit sang một giai đoạn 2, bà cho biết đây là thỏa thuận công bằng tạo cơ sở cho một cuộc thảo luận về mối quan hệ trong tương lai.
Sức ép đối với Thủ tướng Anh
SKĐS - Lãnh đạo đảng Công đảng đối lập Anh Jeremy Corbyn vừa tuyên bố thách thức Thủ tướng Theresa May khi yêu cầu một cuộc tổng tuyển cử trước thời hạn nếu thỏa thuận Brexit của bà May không đạt được mục tiêu đề ra với Liên minh châu Âu (EU) . Động thái này cho thấy sức ép đang đè nặng lên vai Thủ tướng Anh.
Anh: Lãnh đạo Hạ viện từ chức, thêm thách thức với Thủ tướng Anh
SKĐS - Lãnh đạo Hạ viện Anh, bà Andrea Leadsom – thành viên cấp cao, người chịu trách nhiệm về công việc của Chính phủ Anh tại Hạ viện – vừa tuyên bố rút khỏi nội các của Thủ tướng Theresa May, với lý do không còn ủng hộ con đường của chính phủ trong tiến trình Brexit.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm