Cựu MC truyền hình nổi tiếng của BBC ca ngợi hệ thống chăm sóc sức khỏe của Việt Nam

Suckhoedoisong.vn - Cựu MC của chương trình truyền hình nổi tiếng Top Gear của BBC chuyên về ô tô- ông Jeremy Clarkson vừa ca ngợi hệ thống chăm sóc y tế của Việt Nam trên một chương trình truyền hình. Ông cho biết, trong một chuyến đi tới Việt Nam ông đã bị một cơn đau bụng và đã được phẫu thuật tại một bệnh viện ở Tp Hồ Chí Minh.

Jeremy Clarkson  từng là người dẫn chương trình tuyền hình nổi tiếng của BBC, Top Gear. Đây là chương trình nổi tiếng về xe hơi  đã từng sang Việt Nam thực hiện chương trình đặc biệt với 3 nhân vật chính là những người trải nghiệm hành trình xuyên Việt bằng xe máy, Jeremy Clarkson   là một trong những nhân vật ấy.

Trong một buổi phỏng vấn trên truyền hình mới đây, Jeremy Clarkson  tiết lộ, anh từng đến Việt Nam và đổ bệnh ở đó.  Jeremy Clarkson  nhớ lại khoảnh khắc anh được đưa đi cấp cứu, lúc đó tôi lên cơn đau bụng, tôi đã được gặp một cô bác sĩ người Việt Nam.

Jeremy Clarkson  từng là người dẫn chương trình tuyền hình nổi tiếng của BBC, Top Gear

Cô bác sĩ hỏi: “Ông đau ở đâu?” Tôi trả lời “Bụng của tôi”. Cô ấy lại nói: “Ông có đau lắm không?” Tôi bảo rất đau. Sau đó cô bác sĩ hỏi tôi đau bên nào , tôi bảo đau bên trái. Cô bác sĩ liền nói “Chúng tôi sẽ gọi xe cấp cứu cho ông.

“Khi tôi giải thích xong thì xe cấp cứu đã ở đó. Tôi được đưa ngay tới bệnh viện”. Chỉ sau đó ít phút tôi được đưa lên bàn phẫu thuật, ông Jeremy Clarkson  nói. Các bác sĩ đã cứu tôi, hệ thống chăm sóc sức khỏe của Việt Nam thật tuyệt vời, ông Jeremy Clarkson   cho biết.

Top Gear là một trong những chương trình truyền hình thành công nhất của đài BBC Two, thường thu hút hơn 5 triệu khán giả, chuyên về lĩnh vực ô tô. Điểm đặc trưng của chương trình Top Gearlà những màn thử xe ấn tượng, khi hoành tráng, lúc hài hước , lúc cực kỳ mạo hiểm. Chương trình ra đời năm 1977, và đến năm 1988 Jeremy Clarkson mới gia nhập ban biên tập chương trình. Đây cũng là năm đánh dấu bước chuyển biến của Top Gear trở thành một chương trình thử nghiệm xe và các vấn đề liên quan, như an toàn giao thông mang phong cách thẳng thắn và hài hước.

Tuy nhiên đến nay Jeremy Clarkson cũng không còn tham gia Top Gear nữa mà tham gia một chương trình thực tế về xe hơi khác là The Grand Tour series.

 

Hải Yến

(Theo DailyMail, Metro)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT