Cựu hải quân Mỹ bị bắt vì vụ đột nhập vào Đại sứ quán Triều Tiên ở Madrid

Suckhoedoisong.vn - Các nhà chức trách Mỹ vừa mới bắt giữ một cựu hải quân Mỹ nghi ngờ tham gia vào nhóm đột kích Đại sứ quán Triều Tiên ở Madrid.

Cựu sĩ quan hải quân Christopher Ahn sẽ phải ra hầu tòa tại tòa án Los Angeles. Đây là vụ bắt giữ đầu tiên kể từ khi vụ tấn công ĐSQ Triều Tiên diễn ra. Vụ tấn công này diễn ra vào tháng 2, trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Việt Nam.

Nhóm nhân quyền tự xưng Free Joseon cho biết có liên quan tới vụ việc này. Bên cạnh đó, Cơ quan tình báo LB Mỹ cũng đã bao vây căn hộ của Adrian Hong, một trong những lãnh đạo của nhóm gây ra vụ tấn công, tờ Washington Post cũng cho hay.

 

Thành viên của nhóm nhân quyền tự xưng Free Joseon đã đột nhập vào Đại sứ quán Triều Tiên ở Tây Ban Nha và đánh cắp một vài máy tính cùng ổ cứng

Thành viên của nhóm nhân quyền tự xưng Free Joseon đã đột nhập vào Đại sứ quán Triều Tiên ở Tây Ban Nha và đánh cắp một vài máy tính cùng ổ cứng

 

Vào ngày 22/2, một nhóm gồm ít nhất 10 người đã "gây bão" tại Đại sứ quán Triều Tiên ở Tây Ban Nha. Có nghi ngờ rằng nhóm này tự coi mình là "thành viên của phong trào nhân quyền tìm cách để tự do hóa Triều Tiên". Khi sự cố xảy ra, một vài nhân viên Đại sứ quán đã bị bắt giữ làm con tin, trong đó có một tùy viên được nhóm này khuyên nên đi theo họ.

Nhóm Free Joseon khẳng định rằng các thành viên của nhóm được mời tới lãnh sự quán Triều Tiên. Tài liệu của một tòa án Tây Ban Nha tháng trước đã liệt kê những người đứng đầu tổ chức này, một vài người được cho là sống ở Mỹ.

Bảo Linh

(theo BBC)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT